Sáng nay thứ Ba ngày 13/2, Đại Kỷ Nguyên xin gửi tới quý độc giả những sự kiện nổi bật trên thế giới đêm qua:

Mỹ lên án Trung Quốc về Biển Đông trong đề xuất ngân sách 2019

Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 12/2 đã đưa ra các đề xuất ngân sách năm 2019, bắt đầu từ ngày 1/10/2018 đến ngày 30/9/2019.

Theo NDTV, đề xuất ngân sách quốc phòng của Lầu Năm Góc khẳng định: “Trung Quốc đang tận dụng việc hiện đại hóa quân sự, các hoạt động gây ảnh hưởng và hoạt động kinh tế mang tính chất cướp bóc để buộc các nước láng giềng sắp xếp lại trật tự ở khu vực Ấn Độ Dương theo hướng có lợi thế cho họ”. (Chi tiết)

Tổng thống Mỹ Donald Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Fox News)

Hoa Kỳ dự chi 1,5 nghìn tỉ USD cho cơ sở hạ tầng

Chính quyền của Tổng thống Trump dự kiến sẽ sớm công bố thêm chi tiết về kế hoạch cải thiện cơ sở hạ tầng của nước Mỹ với tổng chi phí ước tính lên đến 1,5 nghìn tỉ USD.

Theo AFP, các nguồn tin cấp cao trong Nhà Trắng cho biết, đề xuất ngân sách của tổng thống dự kiến sẽ được công bố trong ngày 12/2, trong đó có 200 tỉ USD dành cho các dự án sửa chữa đường xá, cầu và các cơ sở hạ tầng quan trọng khác. (Chi tiết)

Trung tâm Manhattan
Trung tâm Manhattan, thành phố New York. (Ảnh: Reddit)

Triều Tiên đòi tính hợp pháp các lệnh trừng phạt của LHQ

Hôm thứ Hai (12/2), Phái đoàn Triều Tiên đã tuyên bố các biện pháp trừng phạt của LHQ đối với Triều Tiên đang vi phạm chủ quyền quốc gia và luật pháp quốc tế, theo Fox News.

Những lệnh trừng phạt này đang tước đi “quyền sinh tồn” của người dân Triều Tiên. (Chi tiết)

Chương trình tên lửa
Chương trình tên lửa hạt nhân của Triều Tiên (Ảnh: Getty).

Áo: Tàu hoả đâm nhau 1 người chết và 22 người bị thương

Hôm thứ Hai (12/2), cảnh sát cho biết một phụ nữ thiệt mạng và 22 người bị thương khi hai tàu hoả va vào nhau tại tỉnh Styria của Áo, theo Reuters. Vụ việc xảy ra ngay trước 1 giờ chiều theo giờ địa phương ở phía đông nam thị trấn Niklasdorf, cảnh sát cho biết trên Twitter.

Công ty đường sắt của nhà nước Áo cho biết một tàu liên tỉnh và một tàu chở khách trong khu vực đã va vào nhau, khiến một số toa tàu trật khỏi đường ray. Nguyên nhân gây ra vụ việc đang được điều tra.

Hiện trường hai tàu hỏa
Hiện trường hai tàu hỏa va chạm tại Niklasdorf, Áo, ngày 12/2. (Ảnh: Reuters)

Vanessa Trump nhập viện vì mở thư chứa ‘bột trắng’

Con dâu của Tổng thống Trump đã mở bức thư gửi tới chồng mình là Donald Trump Jr. vào khoảng 10 giờ sáng ngày 12/2 tại căn hộ Manhattan của cặp vợ chồng. Không rõ loại “bột màu trắng” là gì, nhưng chính quyền đã kiểm tra chất này và phát hiện là “không nguy hại”.

Cảnh sát nói Vanessa Trump đã được đưa đến bệnh viện để phòng ngừa. Hai người khác đã tiếp xúc với bột trắng cũng đã được đưa đến bệnh viện.

Vanessa Trump
Vợ chồng Donald Trump Jr. và Vanessa Trump (Ảnh: US Magazine)

————————————

Bản tin “Thế giới đêm qua” được Đại Kỷ Nguyên phát hành vào buổi sáng hàng ngày. Quý độc giả có thể tải ứng dụng DKN.TV trên điện thoại di động tại Google Play hoặc App Store để cập nhật tin tức của “Thế giới đêm qua”.

 

Đại Kỷ Nguyên News

Video: Thành tựu của Tổng thống Trump trong năm đầu nhậm chức, từ luật thuế đến Biển Đông