Sáng nay ngày 14/7, Đại Kỷ Nguyên xin tóm lược các sự kiện chính xảy ra trên thế giới trong đêm qua:

Tổng thống Trump đến Pháp dự Quốc khánh, khen ngoại hình Đệ nhất phu nhân Brigitte

Tổng thống Donald Trump ngày 13/4 đã có chuyến thăm đầu tiên tới Paris và ông đưa ra bình luận rằng mối quan hệ Pháp – Mỹ là “không thể phá vỡ”, AP đưa tin.

Trong một cuộc họp báo với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, ông Trump nói rằng 2 nước đôi khi có những bất đồng, nhưng điều đó không thể làm gián đoạn tình hữu nghị vốn bắt nguồn từ cuộc Cách mạng Hoa Kỳ. “Rất nhiều người đã quên rằng Pháp đã giúp chúng tôi giành độc lập”.

Tổng thống Trump hoan nghênh cam kết của Pháp trong việc chống khủng bố và giảm quan liêu, trong khi Tổng thống Macron cho biết 2 nhà lãnh đạo đã đồng ý hoạch định một lộ trình hậu chiến tranh cho Syria và nhất trí về nhiều thỏa thuận về an ninh tại Trung Đông.

Trước đó, khi mới được đón tiếp, ông Trump đã quay sang Đệ nhất phu nhân Pháp Brigitte Macron và khen rằng bà có một “form người đẹp”.

Mỹ xem xét biện pháp trừng phạt mới đối với các công ty Trung Quốc quan hệ với Triều Tiên

Thất vọng vì Trung Quốc không làm thêm điều gì để kiềm chế Triều Tiên, chính quyền Tổng thống Trump đang cân nhắc thêm những biện pháp trừng phạt mới đối với các ngân hàng nhỏ và các công ty khác của Trung Quốc đang làm ăn với Bình Nhưỡng, Reuters dẫn lời các quan chức cấp cao của Mỹ đưa tin ngày 13/7.

Những biện pháp trừng phạt mới của Mỹ sẽ nhắm vào các tổ chức tài chính nhỏ và các công ty “vỏ bọc” có liên quan đến chương trình phát triển hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Thời điểm và quy mô của các biện pháp trừng phạt sẽ phụ thuộc nhiều vào cách Trung Quốc phản ứng với áp lực từ Mỹ.

Một ủy ban nghị viện Brazil phản đối việc đưa Tổng thống Temer ra toà

Một ủy ban của Nghị viện Brazil ngày 13/7 đã bỏ phiếu chống lại việc đưa Tổng thống Michel Temer ra Tòa án Tối cao để để xét xử tội tham nhũng , Reuters đưa tin.

Đây là cuộc bỏ phiếu không có tính bắt buộc, và vẫn cần phải có một cuộc bỏ phiếu của cả Nghị viện về việc đưa ông Temer ra xét xử.

Ông Temer tháng trước bị cáo buộc có liên quan đến vụ bê bối thịt bẩn của công ty chế biến thịt lớn nhất thế giới JBS SA. Công tố viên Rodrigo Janot đã cáo buộc ông Temer sắp xếp để nhận 38 triệu Reais (11,85 triệu USD) tiền hối lộ từ JBS trong 9 tháng sau đó.

Công trình đường trên cao tại Singapore đổ sập, công nhân Trung Quốc thiệt mạng

Một người bị chết và 10 người khác bị thương sau khi công trình đường trên cao Upper Changi Road East tại Xa lộ Pan-Island đổ sập khi đang hoàn thiện vào sáng sớm ngày 14/7, trang Todayonline đưa tin.

Lực lượng Phòng vệ Dân sự Singapore (SCDF) cho biết sự cố xảy ra lúc 3h35 sáng tại một đoạn đường hướng ra sân bay Changi.

Công nhân thiệt mạng là một người Trung Quốc 31 tuổi.

Một cư dân mạng bình luận rằng “không thể tin được điều đó lại xảy ra tại Singapore”, còn một người khác cho biết đó là công trình do Trung Quốc thi công và “không bao giờ tin vào các công ty xây dựng Trung Quốc”.

————————————-

Bản tin “Thế giới đêm qua” được Đại Kỷ Nguyên phát hành vào buổi sáng hàng ngày.

Quý độc giả có thể tải ứng dụng “Đại Kỷ Nguyên” trên điện thoại di động tại App Store hoặc Google Play để cập nhật tin tức của “Thế giới đêm qua”.

Đại Kỷ Nguyên News.

Xem thêm: