Sáng nay thứ Ba ngày 27/2, Đại Kỷ Nguyên xin gửi tới quý độc giả những sự kiện nổi bật trên thế giới đêm qua:

Tổng thống Trump thúc đẩy chống băng đảng nguy hiểm nhất thế giới

Tổng thống Trump chỉ trích Cộng hòa El Salvador “chỉ lấy tiền của chúng ta” mà không đóng góp đủ vào cuộc chiến chống băng đảng tội phạm MS-13, vài ngày sau khi một báo cáo được công bố cho biết nhóm này đang dựa vào lứa trẻ vị thành niên nhập cảnh trái phép vào Mỹ để thực hiện các hành động bạo lực của mình.

Theo báo cáo của Trung tâm Nghiên cứu Nhập cư, tuyên bố của Tổng thống Trump đã làm nổi bật cuộc chiến toàn diện của chính quyền của ông chống lại băng đảng MS-13 tàn bạo, vốn hoạt động ở ít nhất 22 bang của Hoa Kỳ. (Chi tiết)

nhập cư
Lực lượng Tuần tra Biên giới Mỹ phát hiện một nhóm người nhập cư bất hợp pháp, trong đó có nhiều trẻ vị thành niên. (Ảnh: Fox News)

Hoa Kỳ và đồng minh gia tăng sức ép lên Bình Nhưỡng

Chính quyền của Tổng thống Trump và các đồng minh như Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia và Singapore đang thảo luận về việc ngăn chặn các lô hàng bất hợp pháp trợ giúp chương trình tên lửa hạt nhân của Triều Tiên, một số quan chức cao cấp của Mỹ nói với Reuters.

Việc ngăn chặn trên biển có thể được xem như là một cách thức mới buộc Triều Tiên phải đàm phán để từ bỏ các chương trình hạt nhân và tên lửa. (Chi tiết)

Triều Tiên
Tàu Triều Tiên Mangyongbong-92 chở đoàn nghệ thuật Samjiyon đến cảng Mukjo ở Donghae, Hàn Quốc. (Ảnh: Reuters)

Luật sư nhân quyền Trung Quốc đột tử gây nghi ngờ

Một luật sư nhân quyền của Trung Quốc đã chết đột ngột trong bệnh viện hôm 26/2 vì suy gan, bỏ lại vợ và con trai 8 tuổi, một nguồn tin cho Reuters biết.

Cái chết của luật sư từng ngồi tù trước đây làm dấy lên nghi ngờ vì ông không uống bia rượu và “trông khỏe mạnh” hồi đầu tháng này. Luật sư Bob Fu bạn thân của ông Li cho biết: “Ông Li không uống bia rượu, cũng không hút thuốc. Một người mà bị suy gan qua một đêm ở tuổi 49 là khó có thể tin được”. (Chi tiết)

Luật sư nhân quyền
Tổng thống W. Bush gặp ông Li Baiguang và các nhà hoạt động Nhân quyền Trung Quốc tại Nhà Trắng ngày 11/5/2006. (Ảnh: Reuters)

Người Venezuela đổ vào Colombia mặc dù bị đàn áp

Một quan chức di cư mệt mỏi cho biết có tới 2.000 người Venezuela nhập Colombia một cách hợp pháp thông qua Paraguay mỗi ngày, tăng từ khoảng 1.200 vào cuối năm ngoái, theo Reuters.

Những người Venezuela di cư bị đói, khát và mệt mỏi, thường không chắc chắn nơi họ sẽ nghỉ qua đêm, nhưng lại cảm thấy bớt căng thẳng khi thoát khỏi tình trạng tai hoạ ở quê nhà. (Chi tiết)

Venezuela
Hàng ngàn người Venezuela di cư với hy vọng thoát khỏi tình trạng tai hoạ ở quê nhà. (Ảnh: Reuteus)

————————————

Bản tin “Thế giới đêm qua” được Đại Kỷ Nguyên phát hành vào buổi sáng hàng ngày. Quý độc giả có thể tải ứng dụng DKN.TV trên điện thoại di động tại Google Play hoặc App Store để cập nhật tin tức của “Thế giới đêm qua”.

 

Đại Kỷ Nguyên News