Đêm qua (giờ Việt Nam) đã diễn ra một số sự kiện như sau:

Thế giới hưởng ứng Giờ Trái Đất

Hàng triệu ngọn đèn tại hơn 170 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đã được tắt vào lúc 8h30 tối thứ 7, ngày 25/3 để kỷ niệm 10 năm Giờ Trái Đất.

Nhiều điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới đã tham gia sự kiện này, như Tháp Buji Khalifa ở Dubai, Big Ben ở London, Tòa nhà Nghị viện Anh, Colosseum ở Rome, Blue Mosque ở Thổ Nhĩ Kỳ, Tháp Eiffel, Điện Kremlin ở Moscow, Quảng trường Đỏ ở Nga và Kim Tự Tháp ở Ai Cập. (Xem tiếp)

Biểu tình phản đối Brexit

Hàng chục nghìn người đã xuống đường biểu tình ở London để phản đối việc Anh Quốc rời khỏi Liên minh Châu Âu, chỉ 4 ngày trước khi Thủ tướng Theresa May khởi động quá trình Brexit, theo Reuters.

Những người biểu tình mang các lá cờ đại diện cho các quốc gia trong Liên minh đã đi dọc theo các tuyến phố Piccadilly, Pall Mall và Whitehall trước khi diễu hành tại Quảng trường Quốc hội và dành một phút mặc niệm cho các nạn nhân của vụ tấn công ở Westminster, Independent đưa tin.

Trung Quốc bỏ lệnh cấm thịt của Brazil

Trung Quốc, Chile và Ai Cập đã bãi bỏ lệnh cấm nhập khẩu thịt của Brazil, theo BBC. Lệnh cấm được đưa ra sau cuộc điều tra của cảnh sát liên bang vào tuần trước cho thấy các nhà đóng gói thịt đã bán các sản phẩm thối rữa trong nhiều năm.

Bộ trưởng Nông nghiệp Braxin Blairo Maggi cho biết việc gỡ bỏ lệnh cấm là nhờ nỗ lực của giới chức nước này nhằm giải thích với các đối tác nước ngoài về cuộc điều tra.

Thổ Nhĩ Kỳ phản đối biểu tình ở Thụy Sĩ

Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ đã triệu tập đại diện ngoại giao của Thụy Sĩ tại thủ đô Ankara để phàn nàn về một cuộc biểu tình ở Bern nhằm kêu gọi người Thổ bỏ phiếu “Không” cho cuộc trưng cầu dân ý vào tháng tới về việc thay đổi hiến pháp mà có thể trao thêm quyền lực cho ông Erdogan. theo Reuters.

Ankara gọi sự kiện này là hành động cổ vũ chủ nghĩa khủng bố vì có một tấm áp phích kêu gọi ám sát Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan.

thổ nhĩ kỳ
Cuộc biểu tình tại Bern, thủ đô của Thụy Sỹ ngày 25/3/2017 có tấm áp phích kêu gọi ám sát Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan (Ảnh: Twitter)

————————————-

Bản tin “Thế giới đêm qua” được Đại Kỷ Nguyên phát hành vào buổi sáng hàng ngày.

Quý độc giả có thể tải ứng dụng “Đại Kỷ Nguyên” trên điện thoại di động tại App Store hoặc Google Play để cập nhật tin tức của “Thế giới đêm qua”.

Đại Kỷ Nguyên News

Xem thêm: