Sáng nay ngày 23/3, Đại Kỷ Nguyên tóm lược các sự kiện chính xảy ra trên thế giới trong đêm qua như sau:

Tấn công khủng bố tại London (Anh)

Lúc gần 3h chiều ngày 22/3 (giờ địa phương), một vụ tấn công nghiêm trọng đã xảy ra ở gần Nghị viện Anh. Một kẻ tấn công đã lái xe lao vào đám đông trên cầu Westminster ở London (Anh) khiến nhiều người bị thương. Sau đó hắn rời xe, cầm dao chạy đến Nghị viện Anh để tấn công cảnh sát.

Kẻ tấn công đã bị cảnh sát bắn hạ sau đó. Những người thiệt mạng bao gồm: kẻ tấn công, một cảnh sát bị sát hại bằng dao, và 3 nạn nhân bị đâm ô tô trên cầu Westminster, theo Reuters. Hung thủ có thể là người châu Á. (Xem chi tiết)

Tàu trật đường ray ở Thụy Sỹ khiến 7 người bị thương

7 người bị thương vào ngày 22/3 (giờ địa phương) khi một đoàn tàu đi từ Milan (Ý) đến Basel (Thụy Sỹ) đã bị trật đường ray ở gần trung tâm thành phố Lucerne của Thụy Sĩ, theo báo Straits Times.

Đoàn tàu của Ý chở theo 160 hành khách, trong đó 7 người bị thương và được đưa đến bệnh viện.

Bộ máy Tổng thống Trump “tình cờ bị theo dõi”

Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ, ông Devin Nunes, nói hôm 22/3 rằng các thông tin liên lạc của bộ máy chuyển giao quyền lực Tổng thống Trump – có thể bao gồm cả Tổng thống – đã “bị thu thập một cách tình cờ” bởi các nhân viên tình báo Mỹ, sau cuộc bầu cử tháng 11/2016.

Devin Nunes cho biết ông đã xem “hàng chục” các báo cáo tình báo như vậy, tuy “hợp pháp” nhưng có lẽ “không phù hợp”, theo báo USA Today.

Chủ tịch Devin nói: “Nhiều báo cáo khiến tôi cảm thấy khó chịu, và tôi nghĩ cả Tổng thống và bộ máy của ông cũng như vậy, bởi vì các báo cáo đó không phù hợp”. Ông cũng cho biết không có báo cáo tình báo nào cho thấy bộ máy ông Trump có liên quan đến Nga hay người Nga.

————————————-

Bản tin “Thế giới đêm qua” được Đại Kỷ Nguyên phát hành vào buổi sáng hàng ngày.

Quý độc giả có thể tải ứng dụng “Đại Kỷ Nguyên” trên điện thoại di động tại App Store hoặc Google Play để cập nhật tin tức của “Thế giới đêm qua”.

Đại Kỷ Nguyên News.

Xem thêm: