Sáng nay thứ Sáu ngày 16/3, Đại Kỷ Nguyên xin gửi tới quý độc giả những sự kiện nổi bật trên thế giới đêm qua:

Chính quyền Trump trừng phạt Nga vì can thiệp bầu cử Mỹ

Hoa Kỳ hôm thứ Năm (15/3) đã ban hành các biện pháp trừng phạt đầu tiên đối với Nga vì can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 và các vụ tấn công qua internet, theo Nhật báo Phố Wall (WSJ).

Khi xử phạt 5 thực thể và 19 cá nhân, Bộ Tài chính Hoa Kỳ và các quan chức an ninh quốc gia cấp cao cũng buộc tội chính phủ Nga đang thực hiện các cuộc tấn công liên tục vào mạng lưới điện, nước, hàng không và các cơ sở sản xuất của Mỹ.  Cùng với các biện pháp chế tài hôm thứ Năm, Nhà Trắng đã đưa ra một tuyên bố chung với Pháp, Đức và Anh Quốc, lên án Nga tấn công cựu điệp viên Nga Sergei Skripal và con gái của ông. (Chi tiết)

Cựu điệp viên Nga Sergei Skripal
Cựu điệp viên Nga Sergei Skripal và con gái của ông bị đầu độc tại một công viên ở miền Nam nước Anh. (Ảnh: ITB News)

Sập cầu đi bộ ở Florida

Một cây cầu đi bộ mới được lắp đặt tại Đại học Quốc tế Florida (Mỹ) đã sụp đổ vào thứ Năm (15/3), vùi lấp một số người và ô tô ở bên dưới.

Vụ Cứu hỏa Miami-Dade nói với WSVN rằng có ít nhất sáu người bị thương và The Miami Herald đưa tin cảnh sát đã xác nhận có nhiều người chết. (Chi tiết)

Sap cau o My
Hiện trường vụ sập cầu ở Đại học Quốc tế Florida ngày 15/3/2018. (Ảnh: WSVN)

Xả súng tại bệnh viện do mâu thuẫn

Các nhà chức trách cho biết một cuộc tranh chấp liên quan đến công việc đã dẫn đến vụ xả súng tại một bệnh viện khiến 2 người thiệt mạng và 1 người khác bị thương nặng, theo Fox News.

Một người đàn ông bắt đầu xả súng vào đêm thứ Tư (14/3) bên trong khuôn viên Đại học Alabama ở Birmingham (UAB). Tay súng đã tử vong và không được nêu rõ danh tính. (Chi tiết)

Xả súng
Những chiếc xe cảnh sát bên ngoài khuôn viên bệnh viện Đại học Alabama ở Birmingham vào đêm thứ Tư (14/3). (Ảnh: AP)

Sinh viên tuổi teen Ai Cập bị đánh chết ở Anh

Chính phủ Ai Cập ngày 15/3 đã hối thúc chính quyền Anh phải hành động nhanh chóng trong cuộc điều tra của họ về cái chết của một sinh viên 18 tuổi người Ai Cập, nạn nhân của cuộc tấn công đường phố ở Nottingham, theo Guardian.

Sinh viên Mariam Moustafa bị hôn mê sau vụ tai nạn hôm 20/2, đã qua đời vào hôm thứ Tư (14/3). Cô là một sinh viên kỹ thuật sống ở thành phố Nottingham, cô bị đấm nhiều lần trong cuộc đối đầu với một nhóm phụ nữ ở Parliament Street, Nottingham. (Chi tiết)

Mariam Moustafa
Mariam Moustafa bị tấn công trên đường Parliament Street ở Nottingham. (Ảnh: SWNS)

90% Nhân viên LHQ đình công đòi tăng lương

 quan chức của Liên Hợp Quốc cho biết cuộc họp của Hội đồng Nhân quyền là một trong những hoạt động sẽ bị hủy bỏ tại các văn phòng của LHQ tại Geneva sau khi rất nhiều nhân viên tuyên bố đình công, theo Fox News.

Hội đồng điều phối nhân viên LHQ kêu gọi các nhân viên ở nhà vào ngày thứ Sáu sau khi gần 90% trong số hơn 1.160 nhân viên bỏ phiếu đình công hôm thứ Năm (15/3).

Các nhân viên rất tức giận về các khoản cắt giảm lương do Ủy ban Dịch vụ Dân sự Quốc tế yêu cầu và họ nói điều kiện làm việc xấu đi bởi các biện pháp khắc khổ.

LHQ
Nhiều nhân viên ở LHQ đình công đòi tăng lương. (Ảnh: Getty)

———————————

Bản tin “Thế giới đêm qua” được Đại Kỷ Nguyên phát hành vào buổi sáng hàng ngày. Quý độc giả có thể tải ứng dụng DKN.TV trên điện thoại di động tại Google Play hoặc App Store để cập nhật tin tức của “Thế giới đêm qua”.

 

Đại Kỷ Nguyên News