Sáng nay ngày 6/5, Đại Kỷ Nguyên xin tóm lược một số sự kiện nổi bật trên thế giới diễn ra đêm qua:

Triều Tiên cáo buộc Mỹ mưu sát Kim Jong Un

Hãng tin KCNA của Triều Tiên cáo buộc “một nhóm khủng bố” của cơ quan tình báo Mỹ và Hàn Quốc đã âm mưu “tấn công khủng bố nhắm vào lãnh đạo tối cao” trong các sự kiện lớn gần đây như buổi duyệt binh quân đội ngày 15/4 vừa qua.

Bản tin cáo buộc một công dân Triều Tiên đã tham gia vào âm mưu này, sử dụng “các chất sinh hóa có phóng xạ và chất độc nano” để nhắm vào Kim Jong-un, theo CNN. (Chi tiết)

Mỹ đàm phán bán vũ khí cho Ả-rập

Mỹ đang cố gắng đạt được các hợp đồng bán vũ khí trị giá hàng chục tỷ USD cho Ả-rập Xê-út, Reuters cho biết thông tin từ những người có hiểu biết về các cuộc đàm phán. Tổng thống Trump sẽ đến Ả-rập trong tháng này.

Mỹ là nhà cung cấp chính cho hầu hết nhu cầu của quân đội Ả-rập, từ máy bay tiêm kích F-15 đến các hệ thống chỉ huy và điều khiển trị giá hàng chục tỷ đô la trong những năm gần đây.

trump
Tổng thống Trump tiếp ông Mohammed bin Salman, Phó Hoàng thái tử kiêm Bộ trưởng Bộ Quốc phòng của Ả-rập Xê-út (Ảnh: Getty)

Tin tặc tấn công chiến dịch tranh cử tại Pháp

Chiến dịch của ứng cử viên tổng thống Pháp Emmanuel Macron nói rằng họ là mục tiêu của một cuộc tấn công “tấn công khổng lồ” sau khi một loạt các tài liệu của họ được công bố trực tuyến, theo BBC.

Chiến dịch này cho biết các tài liệu thực thụ đã được trộn lẫn với những thứ giả mạo để khiến người dân nhầm lẫn. Họ cho rằng các tin tặc muốn làm suy yếu ông Macron trước cuộc bỏ phiếu vòng hai vào hôm Chủ nhật.

Pháp
Ứng viên tổng thống Pháp Emmanuel Macron (Ảnh: Getty)

Nga cấm mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc

Cơ quan giám sát viễn thông Nga Roskomnadzor đã liệt kê ứng dụng mạng xã hội WeChat của Trung Quốc vào danh sách các trang web bị cấm theo thông tin đăng trên website của cơ quan này hôm 5/5, theo SCMP.

Tencent Technology, công ty thiết kế WeChat, đã biết thông tin và đang liên lạc với chính quyền Nga về vụ việc. WeChat là ứng dụng mạng xã hội phổ biến nhất của Trung Quốc với 889 triệu tài khoản đang hoạt động tính tới cuối năm 2016.

(Chi tiết)

————————————-

Bản tin “Thế giới đêm qua” được Đại Kỷ Nguyên phát hành vào buổi sáng hàng ngày.

Quý độc giả có thể tải ứng dụng “Đại Kỷ Nguyên” trên điện thoại di động tại App Store hoặc Google Play để cập nhật tin tức của “Thế giới đêm qua”.

Đại Kỷ Nguyên News.

Xem thêm: