Sáng nay Chủ nhật ngày 24/9, Đại Kỷ Nguyên xin tóm lược các sự kiện chính xảy ra trên thế giới trong đêm qua:

Máy bay chiến đấu Mỹ tiến sát Triều Tiên

Lầu Năm Góc ngày 23/9 cho biết rằng các máy bay ném bom B-1B và máy bay chiến đấu F-15 của Hoa Kỳ đã bay gần bờ biển phía đông của Triều Tiên, thể hiện các phương án quân sự của Washington nhằm đánh bại bất kỳ mối đe dọa nào, theo BBC.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Dana White cho biết sứ mệnh này là một minh chứng cho quyết tâm của Mỹ và là một thông điệp rõ ràng rằng Tổng thống Trump có nhiều phương án quân sự để đánh bại bất kỳ mối đe dọa nào.

 Các máy bay chiến đấu tàng hình của Hoa Kỳ bay cùng các máy bay ném bom B-1B trên vùng biển gần Kyushu, Nhật Bản vào ngày 31/8/2017 (Ảnh: Telegraph)
Các máy bay chiến đấu tàng hình của Hoa Kỳ bay cùng các máy bay ném bom B-1B trên vùng biển gần Kyushu, Nhật Bản vào ngày 31/8/2017 (Ảnh: Telegraph)

Bình Nhưỡng đe dọa tấn công đại lục Hoa Kỳ

Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong Ho nói rằng việc ông Trump mô tả lãnh đạo Kim là “Người tên lửa” làm cho “chuyến thăm của tên lửa chúng tôi đến toàn bộ lục địa Hoa Kỳ là điều không thể tránh khỏi”, theo Fox News. (Xem chi tiết)

Trong hoàn cảnh đại đa số người dân sống trong đói khổ, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tiếp tục đốt tiền cho chương trình vũ khí hạt nhân và tên lửa. Một báo cáo của CNN đã tiết lộ các nguồn tiền phi pháp của ông Kim dùng để đáp ứng tham vọng này.

Tấn công bằng axit tại Anh

Ít nhất 6 người đã bị thương ở Stratford, phía đông London, sau một vụ tấn công bằng axit, theo các phương tiện truyền thông của Anh Quốc. Cảnh sát đã được gọi đến Trung tâm Stratford, ngay trước 20 giờ BST ngày 23/9 (tức 2h sáng nay theo giờ Việt Nam).

Một người đàn ông đã bị bắt giữ. Cảnh sát cho biết khả năng vụ việc không liên quan đến chủ nghĩa khủng bố.

Hiện trường vụ tấn công bằng axit ở Anh Quốc ngày 23/9/2017 (Ảnh: Twitter)
Hiện trường vụ tấn công bằng axit ở Anh Quốc ngày 23/9/2017 (Ảnh: Twitter)

Động đất 6,1 độ Richter tại Mexico

Mexico tiếp tục trải qua một trận động đất lớn vào ngày 23/9 với cường độ 6,1 độ Richter ở phía nam – đông nam của Matias Romero, bang Oaxaca, theo BBC. Một số tòa nhà bị hư hại và một cây cầu trong bang đã bị đổ sụp.

Nhiều người hoảng sợ chạy ra đường khi nghe thấy tiếng chuông báo động về cơn địa chấn, một số người vẫn mặc các bộ đồ ngủ.

Cũng chính khu vực này vừa xảy ra một trận động đất 8,1 độ Richter vào ngày 7/9.

————————————

Bản tin “Thế giới đêm qua” được Đại Kỷ Nguyên phát hành vào buổi sáng hàng ngày.

Đại Kỷ Nguyên News

Xem thêm: