Sáng nay 30/8, Đại Kỷ Nguyên xin tóm lược một số sự kiện nổi bật diễn ra đêm qua:

Kim Jong Un lên tiếng sau vụ bắn tên lửa qua Nhật Bản

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã ra lệnh phóng một quả tên lửa đạn đạo tầm trung Hwasong-12 bay qua Nhật Bản ngày 29/8 để phản ứng với cuộc tập trận chung của quân đội Hoa Kỳ và Hàn Quốc, Reuters cho biết tuyên bố sáng nay từ hãng thông tấn KCNA của Bình Nhưỡng.

KCNA trích lời ông Kim: “Cuộc diễn tập phóng tên lửa đạn đạo này tương tự như một cuộc chiến thực thụ, là bước đầu tiên trong hoạt động quân sự của quân đội Triều Tiên ở Thái Bình Dương và là một khúc dạo đầu đầy ý nghĩa đối với đảo Guam [của Mỹ] vốn nằm trong tầm với.”

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un (Ảnh: KCNA)
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un (Ảnh: KCNA)

Mỹ xem xét mọi phương án về Triều Tiên

Tổng thống Trump cho biết mọi phương án sẽ được cân nhắc để giải quyết vấn đề khủng hoảng Triều Tiên.

“Thế giới đã nhận được thông điệp mới nhất của Triều Tiên một cách rõ ràng: chính quyền này đã cho thấy sự khinh thường của họ đối với các nước láng giềng, đối với tất cả các thành viên của Liên Hợp Quốc, và đối với các tiêu chuẩn tối thiểu về hành vi quốc tế có thể chấp nhận được”, Tổng thống cho biết trong một tuyên bố, theo NTD. (Xem chi tiết)

Tổng thống Trump khảo sát thiệt hại của bão Harvey

Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân Melania ngày 29/8 đã tới thăm và khảo sát thiệt hại sau cơn bão Harvey tại Texas. Ông Trump cam kết sẽ giúp cư dân chịu ảnh hưởng của cơn bão trở lại cuộc sống bình thường bằng một nỗ lực phục hồi “tốt hơn bao giờ hết”, theo Fox News.

Vài trăm người đã tụ tập bên ngoài cuộc họp báo với các biểu ngữ ủng hộ Tổng thống Trump và Phó Tổng thống Pence.

Tổng thống Trump và phu nhân Melania tới Texas ngày 29/8/2017 (Ảnh: Getty)
Tổng thống Trump và phu nhân Melania tới Texas ngày 29/8/2017 (Ảnh: Getty)

Đánh bom tự sát tại Afghanistan

Một người đàn ông đã mang bom theo người và cho phát nổ tại một ngân hàng gần Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Kabul, khiến ít nhất 5 người tử vong và 8 người bị thương, theo Reuters.

Sự việc này và hàng loạt các vụ tấn công tự sát ở Kabul trong thời gian qua cho thấy mức độ nguy hiểm của thành phố này. Trong nửa đầu năm nay, 209 người bị giết hại và 777 người bị thương vì các cuộc tấn công tại đây, theo số liệu từ Liên Hợp Quốc.

Thuốc lá điện tử phát nổ tại Luân Đôn

Một điếu thuốc lá điện tử khả năng là nguyên nhân dẫn đến một vụ nổ nhỏ tại ga London Euston vào tối ngày 29/8, nhưng không có trường hợp nào bị thương, theo BBC. Nhà ga đã bị đóng cửa khoảng 90 phút trong khi Cảnh sát Giao thông Anh điều tra vụ việc. Các hình ảnh từ mạng xã hội cho thấy đám đông người dân vội vã chạy ra khỏi nhà ga.

(Ảnh: Twitter)

————————————

Bản tin “Thế giới đêm qua” được Đại Kỷ Nguyên phát hành vào buổi sáng hàng ngày.

Quý độc giả có thể tải ứng dụng “Đại Kỷ Nguyên” trên điện thoại di động tại App Store hoặc Google Play để cập nhật tin tức của “Thế giới đêm qua”.

Đại Kỷ Nguyên News

Xem thêm: