Đêm qua có gì mới? Đại Kỷ Nguyên xin gửi tới quý độc giả một số sự kiện về: Kim Jong-nam, Oscar, Nokia 3310, đâm xe New Orland, ma túy Philippines.

Kim Jong-nam tử vong trong vòng 15-20 phút vì chất cực độc

Bộ trưởng Y tế Malaysia cho biết, Kim Jong-nam bị chết rất nhanh, trong vòng 15-20 phút vì chất cực độc. Ông cho biết chất VX gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi cơ quan trên cơ thể, theo báo Telegraph.

Sau khi bị tấn công, ông Kim đến phòng y tế của sân bay, bị ngất ở đó và sau đó tử vong trên xe cứu thương trên đường đến bệnh viện.


Người được cho là Kim Jong-nam ngất tại phòng y tế. (Ảnh: Telegraph)

Dù chất độc nguy hiểm, nhưng Malaysia tuyên bố sân bay an toàn sau khi các chuyên gia rà soát kiểm tra toàn bộ vào đêm 25/2.

Giải Oscar sẽ được trao vào sáng nay (27/2)

Lễ trao giải Oscar lần thứ 89 sẽ được truyền hình trực tiếp đến 225 nước. Theo Reuters, có hơn 1.200 người đang gấp rút chuẩn bị cho lễ trao giải Oscar, trong đó khu vực thảm đỏ dẫn vào nhà hát dài 275m với hàng rào chắn vững chắc là công đoạn tốn khá nhiều công sức. Một phần của Đại lộ Hollywood, khu vực trước nhà hát Dolby, đã được phong tỏa để sẵn sàng cho việc đón tiếp các ngôi sao điện ảnh.

Cuộc đua giành tượng vàng năm nay được báo chí đánh giá là rất khốc liệt bởi các ứng viên đều “kẻ tám lạng người nửa cân”. Hạng mục quan trọng nhất của giải Oscar – Phim xuất sắc nhất – năm nay chứng kiến màn đua tranh giữa các phim: La La Land, Manchester by the Sea, Arrival, Fences, Hell or High Water, Loving và Moonlight.


Các đề cử cho Phim hay nhất Oscar 2017. (Ảnh: Mirror)

Mỹ: Kẻ say rượu lái xe tải lao vào đám đông

Cảnh sát Mỹ xác nhận có 28 người bị thương sau khi một xe tải lao vào đám đông đang xem diễu hành ở thành phố New Orlands trong đêm 25/2, theo Fox News. Cảnh sát cho hay lái xe ở trong tình trạng “say bí tỉ” và từng có tiền án.

13 nghi phạm ma túy cưa song sắt để trốn khỏi trại giam ở Philippines

13 nghi phạm ma túy đã trốn khỏi đồn cảnh sát ở Philippines sau khi cưa song sắt. Cơ quan chức năng Philippines đang điều tra nguyên nhân tại sao các nghi phạm mang được cưa vào trong trại giam để phá song sắt và đào tẩu.

Đây là các nghi phạm trong vụ bán ma túy tổng hợp ở tỉnh Bulacan, Philippines, theo Reuters.

Điện thoại Nokia 3310 hồi sinh với thời lượng pin 1 tháng

Hãng Nokia cho hồi sinh dòng máy 3310 sau 17 năm ra mắt lần đầu (năm 2000). Tại Hội nghị Di động Thế giới (MWC) tại Barcelona (Tây Ban Nha), hãng Nokia đã cho ra mắt lại dòng máy 3310, với thời lượng pin chờ kéo dài 1 tháng, thời gian nói chuyện 22 tiếng và màn hình màu, theo BBC.

Nokia công bố dòng 3310 tại Hội nghị MWC 2o17 (Nguồn ảnh: Bgr.in)

Đây là dòng máy biểu tượng cho sự bền bỉ của Nokia trong thời gian qua. Giá bán công bố là 52USD, và sẽ bán vào quý II/2017.

————————————-

Bản tin “Thế giới đêm qua” được Đại Kỷ Nguyên phát hành vào buổi sáng hàng ngày.

Quý độc giả có thể tải ứng dụng “Đại Kỷ Nguyên” trên điện thoại di động tại App Store hoặc Google Play để cập nhật tin tức của “Thế giới đêm qua”.

Đại Kỷ Nguyên News

Xem thêm: