Sáng nay ngày 18/8, Đại Kỷ Nguyên xin tóm lược các sự kiện chính xảy ra trên thế giới trong đêm qua:

Khủng bố bằng xe tải ở Barcelona, hàng trăm người thương vong

Một vụ khủng bố kinh hoàng xảy ra tại thành phố du lịch Barcelona của Tây Ban Nha khi một chiếc xe tải đã lao thẳng vào đám đông gần quảng trường Catalan lúc 5h30 chiều ngày 17/8 (giờ địa phương), CNBC đưa tin.

Bộ Nội vụ Tây Ban Nha cho biết vụ tấn công khiến ít nhất 13 người thiệt mạng và ít nhất 100 người bị thương, trong đó 15 người trong tình trạng nguy kịch.

Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

Cảnh sát Tây Ban Nha ngăn chặn vụ tấn công thứ hai

Cảnh sát Tây Ban Nha ngày 17/8 cho biết họ đã bắn hạ một số người ở Cambrils để ngăn chặn cái họ gọi là một cuộc tấn công khủng bố thứ hai sau vụ tấn công bằng xe tải ở Barcelona, BBC đưa tin.

Cảnh sát đã cảnh báo người dân không ra ngoài đường phố. Một số tiếng súng đã được nghe thấy từ cảng Cambrils.

Triều Tiên nói với Liên Hiệp Quốc sẽ không mang chương trình hạt nhân ra thương lượng

Phó đại sứ Triều Tiên tại Liên Hiệp Quốc nói rằng chương trình vũ khí hạt nhân của nước này sẽ không bao giờ được mang ra để thương lượng chừng nào “chính sách thù địch và đe dọa hạt nhân của chính phủ Mỹ vẫn tiếp tục, Reuters đưa tin.

Phái đoàn Triều Tiên tại Liên Hiệp Quốc ngày 17/8 cho biết phát ngôn trên được ông Kim đưa ra trong cuộc điện thoại với Tổng thư ký Antonio Guterres, trong đó nói rằng Bình Nhưỡng sẽ không bao giờ đưa chương trình hạt nhân mang tính tự vệ của mình lên bàn đàm phán nếu Mỹ tiếp tục chính sách đe dọa.

Bộ trưởng ngoại giao, quân sự Mỹ khẳng định lựa chọn quân sự đối với Triều Tiên vẫn còn

Các quan chức ngoại giao và quốc phòng hàng đầu của Mỹ ngày 17/8 nhấn mạnh rằng các phương án quân sự của Mỹ đối với Triều Tiên vẫn còn sau khi chiến lược gia hàng đầu của Tổng thống Donald Trump nói không có giải pháp quân sự nào như vậy, AP đưa tin.

Ngoại trưởng Rex Tillerson nhấn mạnh sau cuộc đối thoại về an ninh với Nhật Bản rằng Mỹ đang tìm cách giải quyết hòa bình cho chương trình hạt nhân của Triều Tiên, nhưng Washington vẫn có sự “chuẩn bị về quân sự” để đáp lại khi cần.

Trong cuộc đối thoại, Bộ trưởng Quốc phòng Jim Mattis cho biết sẽ có những hành động quân sự mạnh nếu Triều Tiên có những hành động thù địch.

————————————-

Bản tin “Thế giới đêm qua” được Đại Kỷ Nguyên phát hành vào buổi sáng hàng ngày.

Quý độc giả có thể tải ứng dụng “Đại Kỷ Nguyên” trên điện thoại di động tại App Store hoặc Google Play để cập nhật tin tức của “Thế giới đêm qua”.

Đại Kỷ Nguyên News.

Xem thêm: