Sáng nay Chủ nhật ngày 18/3, Đại Kỷ Nguyên xin tóm lược các sự kiện chính xảy ra trên thế giới trong đêm qua:

Hàng ngàn người Syria chạy trốn khỏi nhà 

Vào ngày thứ Bảy (17/3), hàng ngàn thường dân đã di dời khỏi thị trấn của họ để tránh các trận đánh ở phía Bắc và Nam của Syria. Nơi đây xảy ra hai cuộc tấn công khác nhau đã khiến một cuộc di cư xảy ra trong những ngày gần đây.

Tại vùng Afrin phía Bắc, người dân đã di dời khi các máy bay chiến tranh Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào trung tâm thị trấn, theo thông tin từ lực lượng người Kurd của Syria.

Một quan chức cấp cao người Kurd cho biết hơn 150.000 người dân đã rời thị trấn trong vài ngày qua.

Hai cuộc tấn công – một là của quân đội Syria với sự hỗ trợ của Nga, một trận khác do Thổ Nhĩ Kỳ dẫn đầu với phe nổi dậy của quân đội Syria.

Syria
Người dân chạy trốn khỏi thị trấn Hammouriyeh, ở làng Beit Sawa, Ghouta, Syria ngày 15/3. (Ảnh: Reuters)

Ít nhất 16 người thiệt mạng vì thuyền di cư rời đảo Hy Lạp

Vào hôm thứ Bảy, 16 người, trong đó có ít nhất 5 trẻ em, đã thiệt mạng khi một chiếc thuyền nhỏ bị lật tại biển Aegean, theo thông báo của các quan chức bảo vệ bờ biển Hy Lạp.

Vụ việc xảy ra ngoài hòn đảo Agathonisi của Hy Lạp, gần bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ. Quốc tịch của các nạn nhân vẫn chưa được xác nhận. Các nhà chức trách Hy Lạp cho biết họ tin rằng có 22 người trên thuyền. Các tàu tuần tra của Hy Lạp được hỗ trợ bởi máy bay trực thăng đang tìm kiếm những người sống sót.

Hy Lạp
Một tàu tuần tra Hy Lạp (Hellenic Coast Guard) mang các thi thể di dân bị chết đuối trên đảo Samos, Hy Lạp ngày 17/3/2018. (Ảnh: SamosTimes.gr)

Xe buýt rơi vào lòng sông khô ở miền đông Ấn Độ

Một viên chức chính phủ nói rằng một chiếc xe buýt chạy nhanh đã rơi xuống một con sông khô ở miền đông Ấn Độ, làm thiệt mạng ít nhất 10 người và làm bị thương 12 người.

Quan tòa Raju Roshan nói người lái xe mất quyền kiểm soát chiếc xe và vượt qua lan can cầu gần Sitamarhi, tại một thị trấn ở bang Bihar vào thứ Bảy.

Ông Roshan nói rằng công tác cứu hộ đang tiếp tục được triển khai. Khu vực này nằm cách 85 km về phía bắc của Patna, thủ phủ của bang.

10 người thiệt mạng khi máy bay rơi vào nhà ở Philippines

Một chiếc máy bay hành khách nhỏ chở 5 người Philippines đã rơi vào một ngôi nhà ngay sau khi cất cánh ở phía bắc Manila vào thứ Bảy, khiến tất cả những người trên máy bay và 5 người trên mặt đất thiệt mạng, các quan chức cho biết.

Chiếc máy bay Apache Piper-23 đã cất cánh từ sân bay ở thị trấn Plaridel thuộc tỉnh Bulacan sau đó rơi xuống và đập vào nhà dân. Vụ tai nạn này đã làm cháy một ngôi nhà bị máy bay rơi trúng, cảnh sát cho biết. Nguyên nhân của vụ tai nạn vẫn chưa được xác định.

máy bay
Các mảnh vỡ cháy của một chiếc máy bay Piper PA-23 Apache sáu chỗ. (Ảnh: AP)

———————————

Bản tin “Thế giới đêm qua” được Đại Kỷ Nguyên phát hành vào buổi sáng hàng ngày. Quý độc giả có thể tải ứng dụng DKN.TV trên điện thoại di động tại Google Play hoặc App Store để cập nhật tin tức của “Thế giới đêm qua”.

 

Đại Kỷ Nguyên News