Sáng nay ngày 10/3, Đại Kỷ Nguyên xin tóm lược các sự kiện chính xảy ra trên thế giới trong đêm qua:

Tỷ lệ ủng hộ Đệ nhất Phu nhân Mỹ Melania tăng

Theo một cuộc thăm dò ý kiến của CNN/ORC, 52% số người Mỹ đã có một cái nhìn thiện cảm đối với Đệ nhất Phu nhân của Mỹ Melania Trump, cao hơn so với mức 36% trước khi ông Trump nhậm chức, Fox News đưa tin.

Số người không ủng hộ bà Melania là 32%, suýt soát mức 31% trước lễ nhậm chức của chồng bà.

Khảo sát cũng cho thấy 3% số người không biết bà là ai, và 12% không có ý kiến

Dự luật chăm sóc sức khỏe của Đảng Cộng hòa qua rào cản đầu tiên

Dự luật cải tổ lại hệ thống chăm sóc y tế của Mỹ do Đảng Cộng hòa đưa ra với sự ủng hộ của Tổng thống Donald Trump đã vượt qua rào cản đầu tiên tại Nghị viện ngày 9/3, Reuters đưa tin.

Bất chấp sự phản đối của Đảng Dân chủ, 2 ủy ban của Hạ viện Mỹ đã thông qua một dự luật mà sẽ sửa đổi phần lớn nội dung của đạo luật chăm sóc sức khỏe Obamacare đưa ra năm 2010 của cựu Tổng thống Obama.

Ủy ban Năng lượng và Thương mại Hạ viện đã thông qua dự luật với 31 phiếu thuận và 23 phiếu chống sau phiên họp kéo dài hơn 27 giờ đồng hồ. Trước đó vài giờ, một ủy ban về thuế của Hạ viện cũng thông qua với 23 phiếu ủng hộ và 16 phiếu phản đối sau 17 giờ họp.

Chủ tịch EU Donald Tusk tái đắc cử bất chấp nước chủ nhà Ba Lan phản đối

Chủ tịch Hội đồng Châu Âu (EC) Donald Tusk đã tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai, bất chấp sự phản đối từ quê Hương Ba Lan của ông, EuroNews đưa tin.

Theo các báo cáo ban đầu, ông Tusk đã được 27/28 nhà lãnh đạo Liên minh Châu Âu (EU) bỏ phiếu ủng hộ tại một hội nghị thượng đỉnh của Châu Âu ở Brussels.

Ông Tusk tái cử trong bối cảnh Đảng Luật pháp và Công lý cầm quyền tại Ba Lan đang muốn lật đổ hay ít nhất là làm mất uy tín của ông – một đối thủ chính trị của họ.

Vợ chồng ông chủ Facebook sắp có thêm 1 bé gái

Ông chủ của trang mạng xã hội Facebook Mark Zuckerberg ngày 9/3 cho biết anh và vợ là Priscilla Chan sắp có thêm một bé gái, trang CBS News đưa tin.

“Khi tôi và Priscilla lúc đầu tiên phát hiện cô ấy có bầu lần nữa, hy vọng đầu tiên của chúng tôi là đứa trẻ sẽ khỏe mạnh. Hy vọng tiếp theo của tôi là đó sẽ là một bé gái,” Mark Zuckerberg viết.

Đứa con đầu tiên của gia đình đệ nhất Facebook cũng là một bé gái, sinh vào cuối năm 2015.

Phim “Kong: Đảo Đầu lâu” bắt đầu được công chiếu tại Mỹ, Việt Nam

Bộ phim bon tấm “Kong: Đảo Đầu lâu” có những cảnh quay tại Việt Nam sẽ được công chiếu tại các rạp chiếu phim của Mỹ cũng như của Việt Nam từ ngày 10/3 với các phiên bản 2D, 3D, IMAX 3D và Dolby Cinemas.

Tại Việt Nam, bộ phim đã chính thức ra mắt công chúng tối ngày 9/3 tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Trailer của bộ phim cho thấy những màn chiến đấu vô cùng hoàng tráng của nhân vật Kong với những sinh vật cổ đại vô cùng kỳ dị.

Người phụ nữ mập nhất thế giới đã phẫu thuật giảm 100 kg

Eman Ahmed Abd El Aty, được cho là người phụ nữ nặng nhất thế giới với trọng lượng 500 kg, vừa trải qua một cuộc phẫu thuật giảm cân tại Ấn Độ, BBC đưa tin.

Phát ngôn viên tại Bệnh viện Saifee ở Mumbai cho biết người phụ nữ Ai Cập 36 tuổi tuổi này đã giảm 100kg kể từ khi đến Ấn Độ vào tháng 1.

Gia đình Abd El Aty cho biết cô đã không rời khỏi nhà của mình trong hơn 25 năm qua trước khi được đưa sang Ấn Độ phẫu thuật trên một chiếc máy bay được thiết kế đặc biệt của hãng Airbus.

————————————-

Bản tin “Thế giới đêm qua” được Đại Kỷ Nguyên phát hành vào buổi sáng hàng ngày.

Quý độc giả có thể tải ứng dụng “Đại Kỷ Nguyên” trên điện thoại di động tại App Store hoặc Google Play để cập nhật tin tức của “Thế giới đêm qua”.

Đại Kỷ Nguyên News.

Xem thêm:

Lệnh đầu tiên của Tổng thống Trump: Giảm bớt gánh nặng từ Obamacare

Đạo diễn phim King Kong muốn Việt Nam hiện lên cũng phải như trong Lord of the Rings

Vì sao âm mưu chính biến lần thứ hai của ông Giang Trạch Dân thất bại?