Sáng nay 28/8, Đại Kỷ Nguyên xin tóm lược một số sự kiện nổi bật diễn ra đêm qua:

Bão Harvey gây ‘lụt thảm họa’ ở Mỹ

Gần 2.000 người đã được cứu thoát khỏi nước dâng ở Houston (Mỹ) trong “trận lụt thảm họa”. Một số người dân nói mực nước trong nhà họ đã dâng đến cổ.

Bão Harvey tiếp tục tấn công miền nam bang Texas hôm Chủ nhật, gây ra “ngập lụt thảm họa” ở thành phố Houston. Hàng ngàn người đã gọi điện đến số 911 để nhờ cứu hộ trong một diễn biến “chưa từng có”, theo Fox News.

3.000 người cứu hộ được cử đến bang Texas. (Ảnh: Reuters)

Siêu bão Harvey tuy đã giảm cấp khi đổ bộ vào nước Mỹ nhưng gây ra mưa lớn đến 125cm ở một số nơi của bang Texas. Đây là lượng mưa lớn nhất được ghi nhận ở bang này, theo Cơ quan Khí tượng Mỹ (NWS). (Xem chi tiết)

Cảnh ngập lụt ở bang Texas. (Ảnh: Texas Tribune)

‘Sương mù’ hóa chất tấn công bờ biển nước Anh

Cảnh sát Anh đưa ra cảnh báo hôm Chủ nhật sau khi “sương mù” hóa chất khiến 50 người bị kích thích mắt và cổ họng, theo Reuters.

Cảnh sát cảnh báo người dân ở bờ biển Sussex, miền nam nước Anh, phải đóng cửa chính và cửa sổ. Khu vực bị ảnh hưởng kéo dài vài km dọc bờ biển từ Eastbourne đến Birling Gap. Cảnh sát cũng cảnh báo mọi người tránh xa các bãi biển trong những ngày cuối tuần.

Sương mù dường như đến từ phía biển, nhưng chưa xác định được rõ nguyên nhân.

5 người leo núi thiệt mạng tại Áo

Vụ tai nạn leo núi ở Alps, thuộc nước Áo, đã khiến 5 người thiệt mạng và 1 người thương nặng, theo AFP. Nhóm leo núi gặp nạn ở độ cao 3.000 mét so với mặt nước biển.

Một người leo núi bị trượt do băng tuyết, khiến cả nhóm rơi khoảng 200 mét xuống một khe núi. Các trực thăng đã đến để cứu hộ tại chỗ. Một nhân viên cứu hộ đã bị thương nhẹ do đá rơi.

Việt Nam tụt xuống thứ 3 tại Sea Games 29

Trong trận đấu môn Futsal tối 27/8, đội Thái Lan dành huy chương vàng sau khi chiến thắng 4-3 trước Malaysia. Qua đó, đoàn Thái Lan đạt 54 huy chương vàng, vươn lên vị trí thứ 2 trên bảng tổng sắp huy chương.

Việt Nam hiện đang xếp thứ 3 trên bảng huy chương Sea Games 2017.

Đoàn Việt Nam hiện đang ở vị trí thứ 3 với 53 huy chương vàng, 38 huy chương bạc và 50 huy chương đồng.

————————————

Bản tin “Thế giới đêm qua” được Đại Kỷ Nguyên phát hành vào buổi sáng hàng ngày.

Quý độc giả có thể tải ứng dụng “Đại Kỷ Nguyên” trên điện thoại di động tại App Store hoặc Google Play để cập nhật tin tức của “Thế giới đêm qua”.

Đại Kỷ Nguyên News

Xem thêm: