Sáng nay Chủ nhật ngày 25/6, Đại Kỷ Nguyên tóm lược một số sự kiện nổi bật diễn ra đêm qua:

Tổng thống Trump trách ông Obama về Nga

Trong cuộc phỏng vấn với Fox News, Tổng thống Trump chỉ trích người tiền nhiệm Obama đã “không làm gì” khi biết tin Nga can thiệp vào chiến dịch tranh cử tổng thống tại Mỹ vào năm 2016.

Bình luận của ông được đưa ra sau khi tờ Washington Post (WP) đưa tin ông Obama đã được thông báo vào tháng 8 năm ngoái rằng Tổng thống Nga Putin trực tiếp tham gia một chiến dịch không gian mạng nhằm can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

WP nói rằng ông Obama đã bí mật thảo luận về hàng chục phương án trừng phạt Nga nhưng cuối cùng lại dàn xếp bằng các biện pháp mang tính tượng trưng – trục xuất 35 nhà ngoại giao và đóng cửa 2 cơ quan của Nga tại Mỹ.

NASA sắp công bố về người ngoài hành tinh?

Nhóm tin tặc Anonymous khẳng định cơ quan hàng không vũ trụ Hoa Kỳ NASA sắp công bố khám phá của họ về sự sống của người ngoài hành tinh thông minh, theo RT.

“NASA cho biết những người ngoài hành tinh đang đến!”, nhóm tin tặc viết trên trang web của họ.

Tuyên bố của Anonymous được dựa trên một số phát hiện gần đây của NASA cùng với ý kiến của một người phát ngôn của NASA trong một phiên điều trần quốc hội có tiêu đề ‘Những tiến bộ trong việc tìm kiếm sự sống’.

(Ảnh: TechWorm)

Quốc hội Anh bị tấn công mạng

Một cuộc tấn công mạng “bền bỉ và quyết tâm” đã nhắm vào Nghị viện Anh vào thứ Bảy (24/6) nhằm xác định các mật khẩu email yếu, theo Reuters.

Hạ viện cho biết họ đang làm việc với Trung tâm An ninh mạng Quốc gia để bảo vệ mạng lưới trang web của quốc hội và tin rằng họ đã bảo vệ được tất cả các tài khoản và hệ thống.

Bộ trưởng Thương mại Quốc tế Liam Fox bình luận vụ tấn công này không phải là điều đáng ngạc nhiên. Ông cho rằng đây là lời cảnh báo cho người dân toàn quốc về mối đe dọa của tin tặc.

Tây Ban Nha cứu 200 người di cư trên biển

Tây Ban Nha đã giải cứu hơn 200 người di cư trên sáu chiếc xuồng ở ngoài khơi bờ biển phía nam của nước này vào ngày 24/6, theo Reuters. Đầu tuần này, 414 người di cư đã được tìm thấy ở vùng biển Địa Trung Hải của Tây Ban Nha.

Cảnh sát biển nước này cho biết năm ngoái có 6.726 người di cư đã được giải cứu khi họ cố gắng đến Tây Ban Nha bằng đường biển.

Hỏa hoạn tại chung cư Anh Quốc

Một vụ cháy đã xảy ra tại một chung cư ở phía đông Luân Đôn vào ngày 24/6, theo BBC.

50 lính cứu hỏa đã có mặt để ứng phó với ngọn lửa tại căn hộ trên tầng cao nhất của toà nhà bốn tầng thuộc đường Turin, Bethnal Green. Hiện chưa rõ vụ hỏa hoạn phát sinh như thế nào. Một người đàn ông đã được đưa đến bệnh viện vì hít phải nhiều khói.

Nghị sỹ Rushanara Ali, người có mặt tại hiện trường cho biết người dân tỏ ra “lo lắng trong bối cảnh những điều đã xảy ra tại tháp Grenfell“.

Cũng trong ngày, Anh Quốc đề nghị người dân sơ tán khỏi 34 tòa nhà trên khắp đất nước không vượt qua cuộc kiểm tra về nguy cơ hỏa hoạn.

Vụ cháy tại Bethnal Green, Luân Đôn, Anh Quốc ngày 24/6/2017 (Ảnh: Twitter)

————————————

Bản tin “Thế giới đêm qua” được Đại Kỷ Nguyên phát hành vào buổi sáng hàng ngày.

Quý độc giả có thể tải ứng dụng “Đại Kỷ Nguyên” trên điện thoại di động tại App Store hoặc Google Play để cập nhật tin tức của “Thế giới đêm qua”.

Đại Kỷ Nguyên News

Xem thêm: