Sáng nay ngày 21/12017, Đại Kỷ Nguyên xin tóm lược các sự kiện chính xảy ra trên thế giới trong đêm qua:

Ông Trump tuyên thệ nhậm chức và chính thức trở thành Tổng thống Mỹ thứ 45

Sau khi tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Trump đã có bài diễn văn kéo dài gần 20 phút. Mời Quý độc giả xem toàn văn bài diễn văn nhậm chức của Tổng thống Trump tại đây.

Sau khi kết thúc buổi lễ, tổng thống mãn nhiệm Obama đã cùng gia đình lên trực thăng bay đi California cho kỳ nghỉ xả hơi.

Hơn 200 người biểu tình đã bị bắt trong lễ nhậm chức của ông Trump

217 người biểu tình bị bắt giữ sau khi họ đập vỡ cửa sổ, phá xe hơi và ném đá vào cảnh sát gần nơi tổ chức lễ nhậm chức của tổng thống Donald Trump ở Washington. 

Sau lễ nhậm chức, những người biểu tình ném đá và chai lọ vào cảnh sát, những làm nhiệm vụ chống bạo động và cố gắng để giải tán đám đông bằng khói và đèn pha. 6 cảnh sát đã bị thương.

Ý: cứu hộ khách sạn bị chôn vùi trong tuyết lở

Khách sạn Rigopiano ở Ý đã bị chôn trong vụ sạt lở tuyết. Sau gần 2 ngày xảy ra tai nạn, đội cứu hộ đã tìm thấy 10 người còn sống, 4 trẻ em và 1 phụ nữ đã được kéo ra khỏi đống đổ nát của khách sạn, trong khi 5 người sống sót còn lại vẫn còn bên trong.

Hoàng tử William và Công nương Kate chuyển nhà

Cung điện Kensington thông báo Hoàng tử William sẽ chuyển gia đình đến sống ở London, thủ đô nước Anh trong năm nay để đảm nhận nhiều nhiệm vụ của hoàng gia hơn, thay mặt cho Nữ hoàng Elizabeth II thực hiện công việc.

Hoàng tử bé George 3 tuổi sẽ bắt đầu đi học ở London vào tháng 9 năm nay, trong khi công chúa Charlotte 1 tuổi sẽ được gửi ở vườn trẻ.

————————————-

Bản tin “Thế giới đêm qua” được Đại Kỷ Nguyên phát hành vào buổi sáng tất cả các ngày trong tuần.

Quý độc giả có thể tải ứng dụng “Đại Kỷ Nguyên” trên điện thoại di động tại App Store hoặc Google Play để cập nhật tin tức của “Thế giới đêm qua”.

Đại Kỷ Nguyên News.