Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã tạm gác lại cuộc đối đầu với Mỹ và các đồng minh để đi thăm một nhà máy sản xuất mỹ phẩm ở Thủ đô Bình Nhưỡng, BBC đưa tin.

Những hình ảnh được công bố ngày 29/10 cho thấy ông Kim đến nhà máy mỹ phẩm mới cải tạo cùng các quan chức cao cấp của Triều Tiên và người vợ hiếm gặp của ông, bà Ri Sol-ju.

Ông Kim đi cùng với vợ, phó Chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên An Jong-su và nhiều quan chức cấp cao. (Ảnh: KCNA/Reuters)

Cách đây 14 năm, người cha Kim Jong Il của ông Un đã từng đến thăm nhà máy này.

Chuyến thăm của ông Kim Jong Un được đăng tải trên các phương tiện truyền thông nhà nước Triều Tiên, một ngày sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis tuyên bố nước này sẽ “không bao giờ chấp nhận” một đất nước Triều Tiên có vũ khí hạt nhân.

Ông Mattis nói khi đang ở thăm Hàn Quốc ngày 28/10 rằng mọi hành động sử dụng vũ khí hạt nhân sẽ bị đáp trả bằng hành động quân sự mạnh mẽ và áp đảo.

Căng thẳng gia tăng trên bán đảo Triều Tiên sau một loạt các vụ thử tên lửa đạn đạo và hạt nhân của Triều Tiên và cuộc khẩu chiến giữa nhà lãnh đạo Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Chuyến thăm nhà máy mỹ phẩm này có sự khác biệt rõ rệt so với hình ảnh thường thấy của ông Kim Jong Un khi nhà lãnh đạo này trước đây thường đi thị sát các cơ sở tên lửa và vũ khí. Giờ đây, hình ảnh nổi bật được truyền thông Triều Tiên đăng tải là ông Kim trên tay cầm xà phòng và các sản phẩm làm đẹp.

Ông Kim Jong Un cầm một chai mỹ phẩm ở nhà máy tại Bình Nhưỡng (Ảnh: KCNA/Reuters)

Ông Kim Jong-un ca ngợi nhà máy mỹ phẩm này và kêu gọi sản xuất các loại mỹ phẩm đẳng cấp thế giới.

Hạo Nhân