Một tòa nhà mang tên “Ngọn Đuốc” ở khu vực Marina nổi tiếng của thành phố Dubai đã bị ngọn lửa nhấn chìm.

Vụ cháy xảy ra vào lúc 3h30′ sáng (giờ địa phương). Một nhân chứng nói với Fox News rằng rất nhiều cư dân vẫn mặc quần áo ngủ, ngồi thất thần trên vỉa hè nhìn ngọn lửa bao chùm tòa nhà của họ.

Giới chức địa phương nói rằng họ đã sơ tán tất cả cư dân của 676 căn hộ ở đây. Đồng thời họ đang cố kiểm soát lửa cháy ở tòa tháp cao 337 mét này, theo The Guardian.

Tháp ở Dubai bốc cháy trong đêm. (Ảnh: Twitter)

Những người chứng kiến thấy thấy ngọn lửa bốc cháy dữ dội từ Tháp Ngọc Đuốc. Đây là một trong những tòa nhà căn hộ cao nhất thế giới với 86 tầng, là nơi sinh sống của nhiều cư dân nước ngoài. Tòa nhà này đã từng bị cháy vào năm 2015.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân vụ cháy. Người phát ngôn cảnh sát Dubai nói với báo Gulf News rằng ngọn lửa bốc ra từ tầng 9 và lan sang các tầng cao hơn.

Một cư dân tên là Cara Spillane đăng trên Twitter: “Thật khủng khiếp khi thấy Tháp Ngọc Đuốc, nơi tôi sống, đang bị cháy. Hy vọng mọi người đều đã thoát ra ngoài”.

Các tầng cao vẫn đang bị lửa cháy. (Ảnh: Twitter)

Anh viết tiếp: “Toàn bộ khu vực xung quanh đã bị cắt điện. Ngọn lửa ở các tầng trên dường như di chuyển vào trong, trong khi các tầng thấp hơn vẫn đang cháy”.

Hiện nay phần lớn ngọn lửa đã được kiểm soát và không có người thương vong.

Tháng 6 vừa qua, một vụ hỏa hoạn tháp chung cư ở London đã khiến hơn 80 người thiệt mạng.

Thanh Long

Xem thêm:

Từ Khóa: