Một cơ quan giám sát Hoa Kỳ đã đưa kết luận điều tra cho thấy đảng viên Dân chủ, Thống đốc bang Montana – Mike Cooney đã đứng đầu danh sách những người vi phạm đạo đức chính trị hàng đầu trong năm qua, theo Fox News.

Cooney xếp thứ 1 trong danh sách vi phạm đạo đức chính trị do cơ quan giám sát có tên Tổ chức trách nhiệm giải trình và ủy thác công dân (FACT) điều tra.

FACT đã đệ trình một hoặc nhiều khiếu nại về đạo đức chống lại các chính trị gia trong danh sách của mình, không ai trong số họ đã bị bác bỏ. Và đặc biệt năm nay tất cả các chính trị gia lọt vào danh sách đều là đảng viên Đảng Dân chủ.

Giám đốc điều hành của FACT, Kendra Arnold nói với Fox News: “Năm nay, chúng tôi thấy có hai nhóm vi phạm đạo đức khác nhau: Một là không tuân theo luật tranh cử để cố gắng lên chức, và thứ hai là những người tại chức sử dụng chức vụ của họ vì lợi ích của họ hoặc lạm dụng tiền đóng thuế”.

Ủy viên Thực hành Chính trị Montana (COPP) vào tháng 10 đã phát hiện Cooney vi phạm các quy tắc đạo đức khi ông ta phối hợp một chiến dịch quảng cáo trực tuyến với Hiệp hội Thống đốc Dân chủ (DGA) và không báo cáo các khoản đóng góp mà ông nhận được từ hiệp hội, vượt quá giới hạn đóng góp được quy định ở Montana.

DKN đã mở kênh DKN TV trên mạng xã hội SafeChat, mời quý độc giả đăng ký và theo dõi chúng tôi trên SafeChat. Đây là nền tảng an toàn, bảo mật và không theo dõi người dùng, tôn trọng quyền riêng tư cá nhân.

Tải ứng dụng, kết nối với DKN trên mạng xã hội không kiểm duyệt:
📱 𝐈𝐎𝐒 : Tải xuống tại đây
📱 𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝 : Tải xuống tại đây

Từ Khóa: