Vào ngày 12/12, trong cuộc biểu tình ủng hộ Tổng thống Trump ở Swampscott, Massachusetts, người dân đã phản đối một cách ôn hòa vụ gian lận bầu cử. Tuy nhiên, một thanh niên thuộc nhóm cánh tả Black Lives Matter (BLM), có tên là Ernst Jean-Jacques Jr., 32 tuổi, đã đấm một cụ bà 80 tuổi, theo The BL.

Trong đoạn video ghi lại sự kiện biểu tình ngày 12/12, tại phút thứ 54, có thể thấy Jean-Jacques Jr hét lên với đám đông biểu tình ôn hòa qua hàng rào. Jean-Jacques đã quấy rối những người ủng hộ TT Trump trong vài phút.

Tại một thời điểm, có một tia nước bắn vào người Jean-Jacques, khiến anh ta trở nên tức giận và hung hăng tiến đến qua hàng rào, rồi đấm dữ dội vào một người phụ nữ 80 tuổi có tên là Greenberg.

Sau khi hành hung, Jean-Jacques lập tức bỏ trốn nhưng bị cảnh sát bắt giữ. Anh ta bị buộc tội “hành hung và gây hấn với một người già”.

Tờ Daily Item đưa tin, Jean-Jacques đã được tại ngoại với số tiền bảo lãnh 550 USD và bà Greenberg từ chối hỗ trợ y tế.

Biện lý quận Danielle Doherty-Wirwicz đã yêu cầu liệt Jean-Jacques là đối tượng nguy hiểm cần phải bị trục xuất khỏi Quận Swampscott và bị cấm tiếp xúc với những người cao niên.

Báo cáo thường niên được công bố gần đây của Hiệp hội Cảnh sát trưởng các thành phố lớn cho hay, bạo lực cực đoan trong mùa hè năm 2020 đã diễn ra hàng trăm lần trong các cuộc biểu tình BLM ở các thành phố lớn của Hoa Kỳ, gây thương tích cho hàng nghìn cảnh sát. Bên cạnh đó, hàng ngàn cơ sở kinh doanh bị cướp phá, và các tòa nhà bị đốt cháy, tạo ra sự bất an và hoảng loạn trên đường phố.

Mặc dù vậy, các thành phần cấp tiến liên kết với Đảng Dân chủ vẫn tuyên bố rằng cần phải siết chặt hơn quyền hạn của cảnh sát và cảnh sát phải hỗ trợ các yêu cầu của người biểu tình BLM.