Thành phố Hawaiian Gardens có thể là thành phố nhỏ nhất trong hạt Los Angeles, nhưng gần đây thành phố này đã thực hiện một bước tiến lớn nhằm nâng cao nhận thức về một trong những tội ác tàn bạo nhất trên thế giới.

Ông Reynaldo O. Rodriguez, Thị trưởng Hawaiian Gardens, đã mở cuộc họp thường niên của hội đồng thành phố vào lúc 6 giờ 00 chiều ngày 13/3. Trong phần trình bày và công bố, ông Pro Tem Barry Bruce đã đưa ra một bản tuyên bố do thị trưởng ký: “Sát cánh với các học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc để lên án hoạt động cưỡng bức và phản đối việc thu hoạch nội tạng bất hợp pháp.”

Bản tuyên bố của thành phố Hawaiian Gardens (Ảnh: Theepochtimes)

Pháp Luân Công, hay còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp, là một môn tập thiền định an hòa theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn, được đón nhận ở hơn 100 quốc gia trên thế giới.

“Hàng triệu người trên thế giới đã được hưởng lợi ích từ các bài giảng của Pháp Luân Đại Pháp. Bằng việc thúc đẩy các nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn, môn tập này đã được công chúng tiếp nhận tại Canada. Tôi khen ngợi Pháp Luân Đại Pháp tại Canada vì chia sẻ nguyên lý này với người dân Canada”, cựu Thủ tướng Canada Stephen Harper viết trong một lá thư chào mừng ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới năm 2014 khi ông còn đương chức.

Riêng tại Trung Quốc, môn tập ôn hòa này bị đàn áp từ năm 1999 đến nay theo lệnh của cựu Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước Giang Trạch Dân. Nhiều học viên đã bị sách nhiễu, bắt giữ và tra tấn vì đức tin của mình, với số lượng lớn học viên đã trở thành nạn nhân của hoạt động mổ cướp nội tạng.

Các tù nhân bị giết hại theo yêu cầu để lấy nội tạng cho các ca cấy ghép, theo báo cáo Cập nhật về ‘Thu hoạch đẫm máu’The Slaughter cùng các báo cáo điều tra khác.

Video: Bác sỹ Trung Quốc trở thành những kẻ giết người như thế nào?

Thị trưởng Pro Tem nói rằng toàn thể Hội đồng thành phố Hawaiian Garden đồng ý về lời tuyên bố hôm 13/3.

“Chúng tôi muốn chắc chắn cả thành phố biết về điều này, chúng tôi muốn chắc chắn các cư dân biết về điều này, chúng tôi muốn chắc chắn nhà nước của chúng ta biết về điều này, quốc gia chúng ta biết về điều này và cả thế giới biết đến điều này, bởi vì đây là một tội diệt chủng tồi tệ nhất, và nó đang diễn ra trong thế giới của chúng ta hôm nay”, ông Bruce nói.

Lời tuyên bố đã được trao cho ông Michael Ye, một người ủng hộ cộng đồng Pháp Luân Công ở địa phương, gần đây đã phát biểu trước hội đồng thành phố về cuộc bức hại và mổ cướp nội tạng ở Trung Quốc.

Thị trưởng Pro Tem Barry Bruce đọc lời tuyên bố với luật sư Michael Ye trong phiên họp hội đồng thành phố tại Hawaiian Gardens, California vào ngày 13/3/2018. (Ảnh: The Epoch Times)

“Tôi thực sự đánh giá cao lời tuyên bố này”, ông Michael Ye nói. “Họ đang giúp đỡ hàng chục triệu học viên Pháp Luân Công bị bức hại tàn nhẫn và cũng có nguy cơ bị cưỡng bức thu hoạch tạng sống”.

Lời tuyên bố này kêu gọi Tổng thống Hoa Kỳ “thực hiện một cuộc điều tra đầy đủ và minh bạch” đối với các hoạt động thu hoạch nội tạng của Đảng Cộng sản Trung Quốc và truy tố những người tham gia vào các tội ác như vậy.

Video: Lời thú tội của bác sỹ Trung Quốc mổ cướp nội tạng

Ông Ye khuyến khích các nhà lãnh đạo khác từ California và trên toàn thế giới cũng đứng lên và giúp chấm dứt tội ác chống lại nhân loại sớm hơn.

“Họ đang bảo vệ các giá trị cốt lõi của nền văn minh của con người. Tôi nghĩ họ xác lập tấm gương vĩ đại cho giới quan chức được bầu chọn”, ông nói.

Vào ngày 3/3, Hội đồng tiểu bang California (CRA) cũng đã thông qua một nghị quyết có tên “Ngừng các hành động vi phạm nhân quyền ở Trung Quốc – Kiên quyết ngăn chặn cuộc bức hại tôn giáo và thu hoạch nội tạng các tù nhân lương tâm của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa”.

Video: Vì sao chính quyền Trung Quốc đàn áp Pháp Luân Công dù bị thế giới lên án?

Vào mùa hè năm 2017, Thượng nghị sĩ bang California, ông Joel Anderson đề nghị giải pháp SJR-10 nhằm lên án cuộc bức hại Pháp Luân Công của Đảng Cộng sản Trung Quốc. Tuy nhiên, các viên chức của Lãnh sự quán Trung Quốc ở San Francisco đã liên lạc với các thượng nghị sĩ về quyết định này, và đề xuất này sau đó đã bị hoãn lại.

Thanh Hiền