Thành phố Daegu, thành phố lớn thứ tư Hàn Quốc trở nên vắng lặng vào hôm thứ Năm (20/1) vì người dân ở trong nhà để tránh bị nhiễm COVID-19, sau khi hàng chục người trong thành phố nhiễm virus chỉ trong một ngày. 

Giới chức Hàn Quốc tin rằng các ca nhiễm mới có liên quan đến buổi lễ tại nhà thờ Shincheonji trong thành phố Daegu và gọi đây là “sự kiện siêu lây nhiễm”. Một người phụ nữ 61 tuổi dương tính với COVID-19 được cho là đã lây bệnh cho ít nhất 37 người sau các buổi lễ tại nhà thờ.

Thị trưởng thành phố Daegu Kwon Young-jin khuyến cáo người dân ở trong nhà sau khi 90 người tham gia buổi lễ tại nhà thờ Shincheonji có các triệu chứng nhiễm COVID-19, và hàng chục người khác đã dương tính với virus corona chủng mới.

“Chúng ta đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng chưa từng có. Chúng tôi dự định sẽ xét nghiệm cho tất cả những người tham gia cầu nguyện tại nhà thờ. Chúng tôi đã đề nghị họ ở nguyên tại nhà và cách ly với các thành viên còn lại của gia đình”, Thị trưởng Kwon nói với các phóng viên.

Miêu tả về các đường phố vắng lặng tại Daegu những ngày này, một cư dân có tên Kim Geun-woo, 28 tuổi, chia sẻ với Reuters: “Cảm giác như ai đó vừa thả một quả bom vào giữa thành phố. Cảnh tượng giống như ngày tận thế vậy”.

Hàn Quốc ngày 21/2 cho biết đã phát hiện thêm 52 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca dương tính với COVID-19 ở nước này lên 156. Thủ tướng Chung Sye Kyun hôm nay (21/2) thông báo hai thành phố Daegu và Cheongdo là “khu vực chăm sóc đặc biệt” cho bệnh truyền nhiễm sau hàng loạt trường hợp nhiễm virus corona được phát hiện tại đây.

Video: Vũ Hán: Tiếng người kêu thảm thiết trong lò thiêu xác

videoinfo__video3.dkn.tv||cf9f29737__

Ad will display in 09 seconds