Trước khi siêu bão Mangkhut thật sự đánh vào quốc gia đông dân nhất thế giới, một số người trẻ đã tranh thủ chơi cầu lông với những cơn gió lớn tỏa ra từ Vua bão.

Một người dùng Twitter có tên @mrserote chia sẻ đoạn video người thanh niên mặc áo cam chơi cầu lông với cơn gió. Một video khác ghi lại tình huống tương tự với một thanh niên mặc áo đen.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Hai video được cho là diễn ra tại Trung Quốc, nhưng đó là trước khi siêu bão Mangkhut thực sự tấn công vào nước này.

Những video sau đó ghi lại những cảnh tượng tàn phá mà Mangkhut gây ra khi “Vua bão” này băng qua Hồng Kông, Ma Cau và Quảng Đông. Một số cư dân cho biết họ bị chấn động vì chứng kiến các tòa nhà lắc lư, mái nhà bị tốc, giàn giáo bị sụp đổ và những chiếc cửa sổ bị thổi bay vì những cơn gió dữ dội.

Những dự đoán trước khi cơn bão tấn công cho thấy Trung Quốc có thể phải thiệt hại đến 100 tỷ USD, theo ông Chuck Watson, một chuyên gia nghiên cứu về thảm họa tại Viện Enki Research ở Savannah, Georgia, Mỹ.

Hai nhà máy điện hạt nhân Thái Sơn và Dương Giang ở tỉnh Quảng Đông, cũng nằm trên đường đi của siêu bão Mangkhut, khiến Trung Quốc phải gấp rút thực hiện các biện pháp chuẩn bị ứng phó nhằm tránh thảm kịch như Fukushima ở Nhật Bản.

Hiện chưa có báo cáo cụ thể về mức độ thiệt hại ở Trung Quốc. Tuy nhiên, Reuters cho biết có hai trường hợp tử vong đã được biết đến.

Thanh Hà