Ngôi sao Trịnh Bội Bội nói: “Lý Tiểu Long thực sự biết Kungfu, Thành Long thì là khoa chân múa tay”.

Gần đây, một thước phim cũ phỏng vấn Thành Long trong những năm đầu sự nghiệp đã lan tỏa trên Internet. Trong cuộc nói chuyện, Thành Long được hỏi liệu ông có thể đánh bại Lý Tiểu Long nếu bằng tuổi huyền thoại này hay không. Kết quả là Thành Long có vẻ rất “rộng lượng” khi trả lời: “Hãy để anh ấy thắng! Anh ấy là thần thoại!” Ngụ ý rằng bản thân giỏi hơn cả Lý Tiểu Long.

Thành Long đã được phỏng vấn trên kênh truyền hình Phoenix TV’s “Qiang Qiang Threesome” vài năm trước. Gần đây, thước phim cũ này đã nổi tiếng trở lại trên mạng vì một câu nói của Thành Long. Khi được người dẫn chương trình hỏi: “Nếu anh và Lý Tiểu Long bằng tuổi nhau, hai người ai có thể đánh thắng ai? Nếu trạng thái giống nhau, điều gì sẽ xảy ra trong cuộc chiến?” Thành Long nói: “Hãy để anh ấy thắng!” Bằng từ “để”, Thành Long có lẽ đã muốn nói rằng bản thân sẽ không thua Lý Tiểu Long trong thực chiến.

Ngoài ra, Thành Long cũng cho biết: “Tôi to hơn Lý Tiểu Long, cao hơn anh ấy, cơ bắp của Lý Tiểu Long rất tráng kiện, cơ bắp của tôi cũng không tệ, anh ấy là đơn cốt, tôi là song cốt (ý nói khung xương Thành Long to hơn). Lý Tiểu Long đã là một huyền thoại, anh ấy đã biến đổi làm ra Tiệt quyền Đạo, tôi cũng có thể làm ra Long quyền Đạo, nhưng tôi sẽ không làm”. Ngụ ý Lý Tiểu Long không phải là đối thủ của Thành Long.

Đối với việc có người cho rằng “Lý Tiểu Long được nâng lên quá mức thần thoại”, Thành Long nói: “Tôi từng đóng phim với Lý Tiểu Long. Anh ấy là người rất tốt, nhưng lại bị người bên cạnh tâng bốc quá. Chính là khi anh ấy vừa đến, rào, cứ như vậy đi (ý nói mọi người nghe lời răm rắp – PV)! Vì lẽ đó mọi điều anh ấy nói đều thành chính xác!”

Theo Hong Kong 01, năm đó Lý Tiểu Long ở Gia Hòa quay phim, Thành Long mới chỉ là diễn viên phụ. Thành Long đóng thế cho nam diễn viên Hashimoto Riki, người đóng vai phản diện Suzuki Hiroshi trong “Tinh Võ Môn”, nên phải nhận một cú đá của Lý Tiểu Long, bay ra ngoài phòng. Ngoài ra, khi Thành Long đóng vai lâu la trong “Long tranh Hổ đấu” cũng bị Lý Tiểu Long đánh cho vài cước.

Câu nói của Thành Long từng bùng nổ trên mạng. Diễn viên nổi tiếng Hồng Kông, Hồng Kim Bảo đích thân nói rằng năm đó ông từng cùng Lý Tiểu Long tranh tài ở trường quay phim. Kết quả Hồng Kim Bảo còn chưa kịp có phản ứng gì, chân của Lý Tiểu Long đã tiến đến trên mặt ông rồi. Siêu sao võ thuật Trịnh Bội Bội cũng từng được hỏi trong một cuộc phỏng vấn: “Trần Cảng Sinh (Thành Long) có biết Kungfu không?” Cuối cùng, cô vạch rõ ngọn ngành một chút, nói: “Lý Tiểu Long thực sự biết Kungfu, Thành Long thì là khoa chân múa tay”.

Về những lời lẽ đao to búa lớn của Thành Long, nhiều cư dân mạng cho rằng: “Lý Tiểu Long là đánh võ thật sự, Thành Long chỉ là làm việc đùa bỡn”; “Thành Long đối với võ thuật thực sự, chỉ là tay mơ”. Thậm chí còn có người trào phúng ông này: “Một khi đắc chí, nói năng lộn xộn!”; “Ngoại trừ mũi lớn, khẩu khí càng lớn hơn!”; “Thực sự coi mình là Long (rồng), chẳng qua chỉ là điều (sâu) mà thôi!”

Theo Tong Yijia, Epoch Times
Phụng Minh biên dịch

Từ Khóa: