Yuri Eliseev, kiện tướng cờ vua 20 tuổi của Nga, vừa tử vong do gặp tai nạn khi đang chơi một trò thể thao mạo hiểm.

Trang tin Deutsche Welle cho biết thần đồng cờ vua Yuri Eliseev đã bị ngã từ ban công tầng 12 của một tòa nhà tại Thủ đô Moscow của Nga.

Tai nạn xảy ra khi anh đang tập Parkour, một môn thể thao mạo hiểm trong đó có các hoạt động như nhảy qua mái nhà, hàng rào hoặc các chướng ngại vật khác trong đô thị. Môn thể thao này đôi khi còn được gọi là “chạy tự do.”

Người tập môn Parkour ngoài luyện tập sức bền, độ dẻo dai, còn phải tập độ chính xác khi vượt qua các chướng ngại vật.

Trò chơi mạo hiểm Parkour. Ảnh minh họa
Trò chơi mạo hiểm Parkour. Ảnh minh họa

Danii Dubov, một người bạn của Yuri Eliseev, chia sẻ trên Facebook rằng kiện tướng cờ vua của Nga cố trèo lên từ lối cửa sổ sang ban công ở tầng 12 nhưng bị trượt tay ngã xuống.

Chính quyền địa phương đã xác nhận Yuri Eliseev tử vong do ngã từ chung cư gần đường cao tốc Pyatnitsky ở Moscow tối ngày 26/11. Cơ quan điều tra Nga đang điều tra thêm nguyên nhân tử vong.

Yuri Eliseev trở thành kiện tướng cờ vua trẻ của thế giới vào năm 2012 khi anh giành chức vô địch cờ vua thế giới ở tuổi 16 tuổi.

Kiện tướng cờ vua Yuri Eliseev. Ảnh: Tweeter
Kiện tướng cờ vua Yuri Eliseev. Ảnh: Tweeter

Năm 2016, Eliseev cũng vô địch giải Cờ vua Moscow Mở rộng 2016, xếp vị trí thứ 42 trong số các kiện tướng của Nga và xếp thứ 212 thế giới.

Sau tai nạn này, Liên đoàn cờ vua Nga đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình Eliseev.

Ông Sergei Yanovsky, huấn luyện viên đội cờ vua của Nga, cho biết Eliseev là một cờ thủ rất tài năng, thông minh, anh luôn tìm ra những nước cờ khác thường. Việc Eliseev tử vong “là một tổn thất rất nặng nề.”

Hạo Nhân