Một thẩm phán liên bang Hoa Kỳ đã phục hồi vụ án gian lận bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống 2020 ở một quận thuộc Michigan, Hoa Kỳ sau khi thư ký quận đã bác bỏ nó.

Ngày 4/3 (theo giờ Mỹ), Thẩm phán Kevin Elsenheimer đã ban hành hai lệnh riêng biệt để phục hồi ngay lập tức vụ án gian lận bầu cử của quận Antrim, tiểu bang Michigan, Hoa Kỳ.

Quận Antrim đã nhận được sự chú ý khi cuộc điều tra được cấp phép phát hiện hơn 5.000 phiếu bầu cho Tổng thống Donald Trump được cho là đã chuyển sang cho ứng cử viên lúc đó là Joe Biden. 

Có thể đọc thêm tại đây và ở đây để hiểu thêm về vụ việc ở quận Antrim.

Sau khi kiểm tra pháp y đối với 16 máy bỏ phiếu Dominion ở quận Antrim, Michigna, Nhóm Hoạt động An ninh Đồng minh (Allied Security Operations Group) đã kết luận rằng các máy bỏ phiếu Dominion được ấn định tỷ lệ lỗi 68,05%. DePerno giải thích rằng khi các lá phiếu được đưa qua máy, 68,05% số phiếu sẽ được gửi để xử lý hàng loạt, có nghĩa là họ thu thập các lá phiếu trong một thư mục. “Các lá phiếu được gửi đến một nơi nào đó mà mọi người đó có thể thay đổi phiếu bầu. Tỷ lệ sai sót bầu cử cho phép được thiết lập theo hướng dẫn của Ủy ban Bầu cử Liên bang là 1 trên 250.000 phiếu bầu hoặc 0,0008%.

Dựa trên báo cáo Hoạt động An ninh của Đồng minh, Luật sư Matthew DePerno tuyên bố: “Chúng tôi kết luận rằng Hệ thống bỏ phiếu Dominion không nên được sử dụng ở Michigan. Chúng tôi kết luận thêm rằng kết quả của quận Antrim lẽ ra không được chứng nhận”.

Theo 100percentfedup.

Chánh Thư ký Jocelyn Benson của tiểu bang Michigan, thuộc Đảng Dân chủ đã đổ lỗi cho việc chuyển đổi phiếu bầu có thể là do “lỗi biên chép”.

Bất chấp những phát hiện đó, Thư ký Sheryl Guy của quận Antrim đã bác bỏ vụ việc mà không có thông báo giải thích nào. Guy đã được liệt kê là nhân chứng quan trọng trong vụ án và đang được giao trách nhiệm tiếp nhận và duy trì hồ sơ tòa án.

Jason Snead, Giám đốc điều hành của Dự án Bầu cử Trung thực (Honest Elections Project) cho biết: “Thực tế là số cử tri của Michigan đã bị thổi phồng”. Jason Snead, Giám đốc điều hành của Dự án Bầu cử Trung thực cho biết. “Trên thực tế, một năm trước, chúng tôi đã phân tích dữ liệu và chỉ ra cho các quan chức tiểu bang rằng có những hồ sơ ở một số quận cho thấy số cử tri đăng ký nhiều hơn số công dân đủ điều kiện trong độ tuổi bầu cử ở các quận đó”.

Các luật sư hiện có thời gian chuẩn bị đến ngày 8/4 để hoàn thành các giai đoạn điều tra của mình, trong khi một hội nghị dàn xếp dự kiến ​​diễn ra vào ngày 11/5, theo OANN.