Thẩm phán Tòa án Tối cao Hoa Kỳ Samuel Alito đã ban hành lệnh tạm thời vào cuối ngày thứ Sáu, yêu cầu tiểu bang Pennsylvania tách riêng các lá phiếu đến muộn sau ngày bầu cử, theo Epoch Times.

Lệnh nêu rằng, “tất cả các lá phiếu nhận được bởi thư sau 8 giờ tối ngày 3/11 (theo giờ Mỹ) sẽ được tách biệt và giữ ‘trong một hộp kín, an toàn và được niêm phong riêng biệt với các lá phiếu đã bỏ phiếu khác” và rằng “tất cả các lá phiếu đó, nếu được đếm, sẽ được đếm riêng”.

Đây là động thái mới nhất của toà án Mỹ sau khi chiến dịch Tổng thống Trump gửi đơn kiện vì có bằng chứng phe Dân chủ gian lận ở Pennsylvania. 

Theo AP, Pennsylvania được coi là tiểu bang chiến trường quan trọng mà Tổng thống Donald Trump đã giành được vào năm 2016. Tính đến 9 giờ tối thứ Sáu, ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden đang dẫn trước Tổng thống Trump với tỉ lệ sít sao trong khi việc kiểm phiếu đã hoàn thành 98%.

Theo Fox News, trong 5 tiểu bang còn lại, Tổng thống Trump chỉ còn chiếm ưu thế ở 2 tiểu bang là Bắc Carolina (15 phiếu đại cử tri) và Alaska (3 phiếu đại cử tri).