Tầm nhìn gần như bằng 0 và tình trạng đường xấu gây ra nhiều vụ tai nạn. Mỗi giờ đồng hồ có khoảng 500 vụ tai nạn giao thông xảy ra, 200 chuyến bay bị chậm và 20 chuyến bay bị hủy, vì thảm họa tuyết rơi ở Mátxcơva – Nga.

Theo Nước Nga Ngày Nay (RT) đưa tin: Ngày 25/12, tại Mátxcơva đã chứng kiến một cảnh tượng chưa bao giờ xảy ra, tuyết rơi nghiêm trọng gây tê liệt cả thành phố khi có đến 500 vụ tai nạn xảy ra mỗi giờ, 200 chuyến bay bị ảnh hưởng, tắc đường dài kỷ lục 60 km. Cơ quan theo dõi giao thông đường bộ của Nga là Yandex Probki đã nâng mức điểm đánh giá tắc đường từ 0 đến 10. Nữ phát ngôn Yandex đã đăng tải trên Facebook:

Các bạn hãy nhớ ngày lịch sử này. Đây là lần đầu tiên điểm 10 đạt đến sớm như vậy và lâu như vậy. Nó đã diễn ra trong 7 giờ đồng hồ rồi và có lẽ còn nhiều điều nữa sẽ xảy ra.

Hơn 11.000 đơn vị với thiết bị chuyên dụng đã phải vật lộn với hàng trăm đám tuyết lớn trong một thời gian rất ngắn, tuy nhiên những nỗ lực này đã không cải thiện được gì tình hình trên đường. Tình trạng tắc nghẽn xấu hơn vào chiều tối – thời điểm có nhiều người rời công sở và bắt đầu về nhà. Tầm nhìn gần như bằng 0 và tình trạng đường xấu gây ra nhiều vụ tai nạn. Tính đến 5 giờ chiều cùng ngày, cảnh sát giao thông ghi nhận có trên 500 vụ tai nạn, trong đó có 45 vụ nghiêm trọng xảy ra chỉ trong một giờ đồng hồ. Những người đi làm về được khuyến nghị nên đi bộ. Nhiều trường hợp cũng không thể đến được bến tàu điện ngầm bằng xe buýt. Sân bay Moscow đã bị ảnh hưởng của thời tiết mưa tuyết đóng băng nên đã hủy 20 chuyến bay và gần 200 chuyến bay bị chậm. Nhiều hành khách bị mắc kẹt trên máy bay hàng giờ đồng hồ, vì máy bay không thể chạy taxi (chạy trước khi cất cánh)…

HL

Từ Khóa: