Một cuộc khảo sát của Rasmussen Reports được công bố hôm thứ Sáu (ngày 22/1) cho thấy đại đa số người Mỹ mong muốn các quan chức của chính quyền Biden có thể ngăn chặn đoàn xe chở người nhập cư từ Trung Mỹ ở biên giới phía nam. Điều này đã thể hiện phản đối của người Mỹ đối với những nỗ lực của ông Biden nhằm ân xá hơn 11 triệu người nhập cư bất hợp pháp và mở đường nhập tịch cho họ, thông tin từ trang Breitbart News cho hay.

Cuộc khảo sát của Rasmussen cho thấy 60% cử tri Mỹ mong muốn các quan chức sẽ dừng quá trình nhập cư ở biên giới phía nam. Chỉ có 30% cử tri tin rằng người nhập cư nên được phép vào Hoa Kỳ tạm thời, sau đó được xem xét lại trường hợp của mỗi từng cá nhân.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy 48% số người được phỏng vấn cho rằng việc ngừng xây bức tường biên giới là một ý tưởng tồi và 42% ủng hộ việc ngừng xây bức tường biên giới. Tổng cộng 82% đảng viên Đảng Cộng hòa nói rằng các đoàn xe chở người nhập cư nên đậu ở biên giới, trong số các cử tri không đảng phái, 63% giữ quan điểm này, và chỉ 38% đảng viên Dân chủ đồng ý với quan điểm này.

Cuộc điều tra của Rasmussen được tiến hành từ ngày 19 đến ngày 20/1 và có sự tham gia của 880 cử tri Mỹ, có sai số +/- 3,5%..

Theo Breibart News, chính quyền Biden bắt đầu rút lại nhiều chính sách của cựu Tổng thống Trump sau khi nhậm chức. Ông Biden đã theo đuổi chương trình ân xá cho những người nhập cư bất hợp pháp trong ngày đầu tiên nắm quyền. Bất kỳ ai chứng minh được rằng mình đã nhập cảnh Hoa Kỳ bất hợp pháp vào hoặc trước ngày 1/1 đều có thể nhập quốc tịch Hoa Kỳ. Kết quả một lượng lớn người nhập cư Honduras tiến vào biên giới phía nam của Hoa Kỳ, khiến cải cách nhập cư trở thành ưu tiên hàng đầu.

Hôm 17/1, một quan chức từ nhóm chuyển tiếp của Biden nói với NBC News rằng hiện giờ đã quá muộn “để đến Hoa Kỳ”, nhưng ông cũng nói rằng các kế hoạch trợ giúp đang được xem xét.