Đêm ngày 21/3, chiếc xe khách hai tầng bị mất kiểm soát trên đường cao tốc ở tỉnh Nakhon Ratchasima, vùng Đông Bắc Thái Lan, khiến 18 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Theo Fox news, chiếc xe chở khoảng 50 khách du lịch đang trên đường trở về Kalasin sau khi đi tham quan ở Chanthaburi, Thái Lan.

Vụ tai nạn xảy ra do tài xế bị mất lái khi đang vào cua, khiến chiếc xe lao sang làn đường đối diện và rơi xuống vực. Ít nhất 18 người thiệt mạng và 33 người bị thương, trong đó nhiều người bị thương nặng.

Theo số liêu thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Thái Lan là quốc gia có tỷ lệ tai nạn cao thứ hai, chỉ sau Libya.

Các chuyên gia giao thông cho rằng, các chế tài và tiền phạt áp dụng cho người điều khiển phương tiện vi phạm giao thông ở Thái-lan còn thấp, chưa đủ sức răn đe. Họ kêu gọi tăng mức xử phạt lỗi vi phạm luật giao thông đường bộ, nhất là hành vi uống bia rượu và sử dụng các chất kích thích khi lái xe.

Trước đây, một vụ tai nạn giao thông đường bộ tương tự xảy ra tại tỉnh Chonburi, miền Đông Thái Lan. Chiếc xe chở khách loại nhỏ đâm phải xe bán tải đi ngược chiều trên làm 25 người thiệt mạng và 2 người bị thương.

An Yên