Cục Kiểm soát Dịch bệnh Thái Lan hôm nay (12/3) xác nhận 11 ca nhiễm COVID-19 mới là một nhóm bạn thân lây nhiễm cho nhau. Đây là mức tăng lớn nhất trong một ngày kể từ khi dịch bệnh xuất hiện tại Thái Lan.

Ông Suannannai Wattanayingcharoenchai, tổng giám đốc của Cục Kiểm soát Dịch bệnh Thái Lan nói với các phóng viên rằng, 11 ca nhiễm mới, gồm cả nam và nữ, ở độ tuổi 20, 30 và mang quốc tịch Thái Lan, đã dùng chung đồ uống, thuốc lá trong hai dịp tụ tập vào cuối tháng 2.

Vị quan chức cho biết thêm, bệnh nhân đầu tiên bị lây từ một khách du lịch đến từ khu vực lây nhiễm nguy hiểm và người này đã trở về Hồng Kông.

Với 11 ca nhiễm mới trên, Thái Lan hiện có 70 người dương tính với nCov, trong đó 1 người đã tử vong.

Các quan chức Thái Lan lo ngại nguồn lây nhiễm từ nước ngoài và thông báo đang đẩy mạnh các hạn chế đi lại đối với du khách đến từ các vùng dịch nguy hiểm như Hàn Quốc, Trung Quốc, Ma Cao, Hồng Kông, Ý và Iran.

Ông Sukhum Kanchanapimai, thư ký thường trực của Bộ Y tế cho biết: “Du khách đến từ 6 khu vực này sẽ cần xuất trình giấy khám sức khỏe trước khi nhận vé máy bay. Họ phải được chuẩn bị kiểm dịch đầy đủ khi đến nơi”. Tuy nhiên, hiện chưa rõ việc kiểm dịch sẽ diễn ra ở đâu hoặc bắt đầu khi nào.

Thái Lan là quốc gia phụ thuộc ngành du lịch. Chính phủ nước này hôm 11/3 thông báo sẽ tạm dừng cấp thị thực đến và dừng miễn thị thực đối với du khách từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm Trung Quốc.

Theo Reuters
Hải Lam dịch và biên tập