Ngày 16/3, hãng hàng không của Thái Lan – Thai Airways thông báo áp dụng chính sách mới đối với hành khách, những người có vòng eo lớn hơn 142cm không được ngồi khoang thương gia.

Theo thông báo mới, hành khách sử dụng dịch vụ của hãng Thai Airways có vòng eo lớn hơn 56inch (hơn 142cm) sẽ không được ngồi ghế hạng thương gia trong những chuyến bay sử dụng máy bay Boeing 787-9, theo Thai PBS.

Quy chế mới về hành khách quá khổ đã được Phòng Thông tin và Trách nhiệm Xã hội của hãng hàng không công bố trong tuần này.

Ông Pratana Patanasiri, Giám đốc phụ trách bộ phận an ninh và tiêu chuẩn bay của Thai Airways, lên tiếng giải thích về quy định mới này. Ông cho hay Boeing 787-9 được thiết kế theo tiêu chuẩn của Cơ quan Hàng không Mỹ với dây cài và túi khí an toàn phù hợp cho hành khách eo dưới 142cm. Với phiên bản mới nhất của dây an toàn này, những hành khách có vòng eo quá khổ sẽ không thể cài dây.

Ngoài ra, hành khách có vòng eo quá nhỏ, bao gồm cả trẻ em, cũng không an toàn để ngồi hạng ghế này.

Vì vậy, “hãng phải tuân thủ các quy tắc về tiêu chuẩn an toàn nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn cho hành khách”, ông Pratana Patanasiri nói.

Thai Airways đã đưa vào sử dụng 2 chiếc Boeing 787-9 từ tháng 9/2017 trên đường bay giữa Thái Lan với New Zealand và Đài Loan.

An Yên