Vào tối thứ Tư (25/11 theo giờ Mỹ), Luật sư Sidney Powell đã đệ đơn lên Tòa án tiểu bang Michigan, tố cáo bang này đã đưa vào một số lượng lớn phiếu bất hợp pháp và gian lận trong hệ thống bỏ phiếu Dominion. Bà Powell yêu cầu tiểu bang Michigan gác lại việc công bố kết quả bầu cử.

Theo bản cáo trạng dài 75 trang, “gian lận bầu cử quy mô lớn” ; “hàng trăm nghìn phiếu bầu bất hợp pháp, không đủ điều kiện, trùng lặp, giả mạo hoàn toàn”, trên khắp bang Michigan, đã giúp Joe Biden dẫn đầu về số phiếu bầu.

Đấy là những hành động vi phạm luật bầu cử của tiểu bang và Hiến pháp Hoa Kỳ.

Bản cáo trạng nêu rõ ” Những âm mưu, quỷ kế, gian dối trong việc kiểm phiếu là để ngụy tạo cho Joe Biden trở thành Tổng thống”. Có nhiều cách để gian lận, nhưng cách cách mà họ thực hiện là “đáng lo ngại, quỷ quyệt và xấu xa nhất”.

Đơn kiện cáo buộc rằng, theo chỉ thị của các quan chức bầu cử tiểu bang Michigan, “một loạt các hành vi cực kỳ tồi tệ” đã diễn ra ở quận Wayne và Detroit. Hiện tượng gian lận bầu cử và gian lận cử tri, không chỉ xảy ra ở các khu vực của Michigan, mà còn xảy ra ở tất cả các tiểu bang.

Các nhân chứng và chuyên gia nói rằng, số phiếu gian lận đủ để lật ngược kết quả bầu cử. Kết quả bầu cử này không đáng tin cậy, vì toàn bộ quá trình bầu cử “đầy gian lận, bất hợp pháp và không thể thống kê được”.

Ngoài ra, Hệ thống bỏ phiếu Dominion và thiết bị bỏ phiếu phần cứng mà Michigan sử dụng cũng bị truy tố tội gian lận.

“Hệ thống Dominion sử dụng một phần mềm được thiết kế bởi Smartmatic, Công ty đã trở thành Sequoia Capital một công ty đầu tư mạo hiểm của Mỹ”.

Đơn kiện còn trích dẫn lời khai của một người tố giác rằng, “Smartmatic và Dominion được tài trợ bởi các nhà tài phiệt và độc tài nước ngoài”.

“Trong cuộc bầu cử Michigan, phần mềm Smartmatic mà Dominion đã được dùng, là phần mềm có thể trốn tránh bất kỳ cuộc kiểm tra nào và không thể phát hiện ra nó đã thao túng phiếu bầu”.

Vào tháng 5/2010, Dominion mua lại doanh nghiệp PES của Diebold từ ES&S, vào tháng 6 năm 2010, nó mua lại Sequoia Holdings, công ty tại thời điểm đó sở hữu quyền kiểm soát Smartmatic tại 16 tiểu bang và 300 khu vực pháp lý ở Hoa Kỳ. Nhờ đó, Dominion phát triển nhanh chóng và chiếm thị phần lớn thứ hai trong hệ thống bầu cử của Mỹ.

Đơn kiện còn dẫn lời một cựu tình báo thuộc Tiểu đoàn tình báo quân sự 305 của Quân đội Hoa Kỳ, nói rằng Đảng Cộng sản Trung Quốc và Iran đã xâm nhập vào phần mềm Dominion để theo dõi và thao túng các cuộc bầu cử, bao gồm cả Cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ năm 2020.

Một cựu chuyên gia tình báo quân sự khác của Mỹ đã phân tích hệ thống phần mềm Dominion và nói rằng, hệ thống và phần mềm này, “chắc chắn đã bị tấn công bởi những kẻ lưu manh như Iran và Trung Quốc”.

Ngoài ra, bản cáo trạng cũng cáo buộc các gian lận bầu cử “truyền thống” khác như, quấy rối, đe dọa, phân biệt đối xử, lăng mạ, và thậm chí trục xuất các giám sát viên của Đảng Cộng hòa khỏi phòng kiểm phiếu, xé bỏ mọi thứ minh bạch, khách quan và công bằng trong quá trình kiểm phiếu. Những hành vi này đã vi phạm luật bầu cử của Michigan.

Nguyên đơn trong vụ kiện dân sự này là, một cử tri đã đăng ký ở Michigan và một ứng cử viên trong đoàn bầu cử Đảng Cộng hòa.

Vào tối thứ Tư, Bà Powell cũng đã đệ đơn kiện 104 trang lên Tòa án bang Georgia, cáo buộc tình trạng vi phạm bầu cử và gian lận bầu cử.