Tổng Chưởng lý tiểu bang Texas, Ken Paxton đã kiện các tiểu bang chiến trường Pennsylvania, Georgia, Michigan và Wisconsin, với lý do các nơi này đã thực hiện những thay đổi vi phạm Hiến pháp trước cuộc bầu cử năm 2020, theo Breitbart.

Ông Paxton nói rằng những tiểu bang đó đã làm ô nhiễm tính toàn vẹn của cuộc bỏ phiếu ở Texas và tất cả các tiểu bang. Bấm vào đây để đọc bản sao của hồ sơ.

Đây là tuyên bố đầy đủ của ông về vấn đề này:

Tổng chưởng lý Texas, Ken Paxton hôm nay đã đệ đơn kiện Georgia, Michigan, Pennsylvania và Wisconsin lên Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ. Bốn tiểu bang đã khai thác đại dịch COVID-19 để biện minh cho việc phớt lờ luật bầu cử liên bang và tiểu bang và ban hành bất hợp pháp những thay đổi vào phút cuối, do đó làm sai lệch kết quả của Tổng tuyển cử năm 2020. Các tiểu bang chiến trường tràn ngập các đơn xin bỏ phiếu bất hợp pháp và phiếu bầu qua thư trong khi phớt lờ các yêu cầu luật định về cách chúng được tiếp nhận, đánh giá và kiểm đếm.

Sự tin tưởng vào tính toàn vẹn của các quy trình bầu cử của chúng ta là bất khả xâm phạm và gắn kết công dân của chúng ta cùng các tiểu bang trong Liên bang này với nhau. Georgia, Michigan, Pennsylvania và Wisconsin đã phá hủy lòng tin đó và làm tổn hại đến an ninh và tính toàn vẹn của cuộc bầu cử năm 2020. Các tiểu bang đã vi phạm các đạo luật do cơ quan lập pháp được bầu hợp lệ của họ ban hành, do đó vi phạm Hiến pháp. Bằng cách bỏ qua cả luật tiểu bang và liên bang, các tiểu bang này không chỉ làm ô nhiễm tính toàn vẹn của lá phiếu của công dân của họ mà còn của Texas và mọi tiểu bang khác tổ chức bầu cử hợp pháp.

Việc họ không tuân thủ các quy định của pháp luật tạo ra một bóng tối nghi ngờ về kết quả của toàn bộ cuộc bầu cử. Bây giờ chúng tôi yêu cầu Tối cao Pháp viện vào cuộc để sửa chữa sai sót nghiêm trọng này.

Thông báo của Paxton đã gây ra phản ứng ngay lập tức trên mạng xã hội, với nhiều ý kiến ​​đánh giá tính hợp lệ của cuộc bầu cử.

Tất nhiên, điều duy nhất quan trọng sẽ là ý kiến ​​của Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ và liệu nó có quyết định thụ lý vụ kiện hay không.

Trong một thông cáo vào sáng thứ Ba (8/12 theo giờ Mỹ), các quan chức từ Đảng Cộng hòa Texas cho biết, “Thống đốc Allen West và toàn thể Đảng Cộng hòa Texas ủng hộ hành động pháp lý được thực hiện đối với các tiểu bang Georgia, Pennsylvania, Michigan và Wisconsin. Chúng ta không thể cho phép kiểm phiếu bất hợp pháp và sự đàn áp cử tri được dung thứ”.

“Đảng Cộng hòa Texas ủng hộ mạnh mẽ vụ kiện của tiểu bang Texas chống lại Georgia, Pennsylvania, Michigan và Wisconsin. Các hành động vi hiến và bất hợp pháp ở những bang đó liên quan đến cuộc bầu cử quốc gia năm 2020 vi phạm điều khoản bảo vệ bình đẳng của Tu Chính án thứ 14 đối với người Texas”, ông West nói.

DKN đã mở kênh DKN TV trên mạng xã hội SafeChat, mời quý độc giả đăng ký và theo dõi chúng tôi trên SafeChat. Đây là nền tảng an toàn, bảo mật và không theo dõi người dùng, tôn trọng quyền riêng tư cá nhân.

Tải ứng dụng, kết nối với DKN trên mạng xã hội không kiểm duyệt:
📱 𝐈𝐎𝐒 : Tải xuống tại đây
📱 𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝 : Tải xuống tại đây