Sau khi phát hiện bị mất tiền và có người lạ đang nằm ngủ trong nhà, chủ nhà đã âm thầm gọi điện cho cảnh sát. Thậm chí, khi cảnh sát đến nơi, tên trộm vẫn đang say giấc nồng.

SCMP hôm 13/3 dẫn báo cáo của Anwang.com cho biết một tên trộm đã đột nhập vào ngôi nhà không khóa cửa ở một làng thuộc huyện Phụ Nam, tỉnh An Huy, Trung Quốc, vào đêm 5/3 rồi nằm ngủ luôn trong một phòng trống.

Khi tỉnh dậy, người đàn ông này phát hiện không có ai ở nhà và chủ nhà dường như đã ra ngoài mà không hề biết đến sự hiện diện của người lạ mặt.

Tên trộm bắt đầu hành trình lục lọi và lấy được 12.000 tệ (1.900USD) tiền mặt để dưới gối trong phòng ngủ chính. Hắn ta thậm chí còn thản nhiên ngồi ăn nốt phần ăn sáng mà chủ nhà chưa ăn hết. Sau khi ăn uống no nê, tên trộm lại buồn ngủ và vào phòng nằm.

Khi quay về vào buổi trưa, chủ nhà phát hiện phần thức ăn thừa đã hết và số tiền dưới gối “không cánh mà bay”. Chủ nhà thậm chí còn ngạc nhiên hơn khi chứng kiến cảnh một người lạ đang nằm ngủ trong nhà mình.

Ông lặng lẽ khép cửa lại và gọi điện báo cho cảnh sát. Khi cảnh sát đến nơi, tên trộm trên vẫn đang say giấc nồng và họ phải đánh thức hắn ta dậy.

Người đàn ông tên Zhu bị cảnh sát tịch thu số tiền mặt cùng nhiều điện thoại di động và các đồ vật có giá trị trong người. Ông ta bị giam giữ với cáo buộc tiến hành nhiều vụ trộm cắp tài sản khác.

Nguyễn Trang