Vào ngày 16 tháng 12, ĐCSTQ đã phóng một vệ tinh tại Trung tâm Phóng vệ tinh Tây Xương. Các nhà chức trách đã dự đoán rằng có thể mảnh vỡ tên lửa sẽ rơi xuống một ngôi làng ở thành phố Chiêu Thông, tỉnh Vân Nam. Dân làng nghe tin đã trốn vào trong hang để tránh nguy hiểm. Cư dân mạng tiết lộ rằng mảnh vỡ tên lửa khổng lồ đã rơi xuống một cánh đồng ở một ngôi làng thuộc huyện Trấn Hùng, thành phố Chiêu Thông, tỉnh Vân Nam.

Theo báo cáo của Space China, vào lúc 14:17 ngày 16 tháng 12, tên lửa đẩy Trường Chinh 11 đã được kích hoạt và phóng đi tại Trung tâm Phóng vệ tinh Tây Xương, đưa vệ tinh thử nghiệm 21 vào quỹ đạo định trước.

Một đoạn video do cư dân mạng đăng tải cho thấy tại huyện Trấn Hùng, thành phố Chiêu Thông, tỉnh Vân Nam, một mảnh vỡ tên lửa khổng lồ rơi xuống cánh đồng, chỉ cách nhà dân khoảng 100m. 

Trước đó, nhiều dân làng ở thành phố Chiêu Thông, tỉnh Vân Nam có thể đã được thông báo rằng các mảnh vỡ tên lửa sẽ rơi xuống. Dân làng sợ bị mảnh vỡ rơi trúng nên đã chạy vào hang để tránh nguy hiểm.

Có thể bạn quan tâm: