Cơ quan Phòng thủ Tên lửa của Mỹ (MDA) ngày 30/7 cho biết họ đã bắn trúng mục tiêu là một tên lửa đạn đạo tầm trung trong cuộc thử nghiệm mới nhất thuộc chương trình phòng thủ tên lửa THAAD của mình.

Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao (THAAD) được thiết kế để bảo vệ Mỹ khỏi các mối đe dọa tiềm ẩn từ các nước như Triều Tiên và Iran.

Cuộc thử nghiệm được thực hiện trên biển Thái Bình Dương trong bối cảnh căng thẳng với Triều Tiên gia tăng sau khi chính quyền Bình Nhưỡng ngày 29/7 phóng thử thành công một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa tầm xa (ICBM) mà có khả năng tấn công lục địa của Mỹ.

Phía Mỹ cho biết cuộc thử nghiệp hệ thống THAAD đã được lên kế hoạch từ sau khi Triều Tiên thực hiện vụ phóng thử tên lửa ICBM đầu tiên vào ngày Quốc khánh Mỹ (4/7), chứ không phải vụ phóng mới nhất này.

Cơ quan Phòng thủ Tên lửa của Mỹ (MDA) cho biết Mỹ đã 15 lần thành công trong việc đánh chặn các mục tiêu thử nghiệm bằng hệ thống THAAD.

Tuy nhiên, vụ thử nghiệm mới nhất của Mỹ là một tên lửa tầm trung, chứ không phải loại tên lửa tầm xa được Triều Tiên thử nghiệm.

Trước đó trong tháng 7, Mỹ đã tiến hành vụ thử nghiệm hệ thống THAAD chống tên lửa đạn đạo tầm xa đầu tiên.

Trung tướng Sam Greaves của MDA cho biết, ngoài việc đánh chặn thành công mục tiêu, dữ liệu thu thập sẽ được sẽ cho phép MDA tăng cường hệ thống THAAD, khả năng mô phỏng và khả năng ngăn chặn mối đe dọa đang ngày càng gia tăng.

Hạo Nhân

Xem thêm: