Theo ABC News, hôm qua (15/12), Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã bắn nhầm một quả tên lửa hành trình vào một ngôi làng ở lãnh thổ Bắc Cực thuộc Nga trong khi phóng thử, tuy nhiên không ai bị thương.

Tên lửa làm cháy một tòa nhà chung cư 3 tầng ở làng Nyonoksa, trên bờ Biển Trắng ở vùng Arkhangelsk. Cư dân sống trong đó đã được thông báo di tản kịp thời, BBC đưa tin.

Thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga và hãng tin TASS cũng xác nhận rằng không có thương vong.

Làng Nyonoksa nằm gần một căn cứ hải quân của nga tại thành phố Severodvinsk, ở vùng viễn tây tây-bắc. Ngôi làng này nằm cách Severodvinsk 40km, trong tầm thử của tên lửa.

Bộ Quốc phòng Nga nói rằng quả tên lửa đã bị “đi chệch khỏi đường bay thiết kế” do vấn đề chưa xác định và khi đó nó đang được phóng thử bởi công ty NPO Mashinostroyeniye. Công ty này, một trong những nhà sản xuất tên lửa hàng đầu của Nga, chưa có bình luận gì về sự cố.

Bộ này không nhắc đến loại tên lửa này là gì và nói rằng các chuyên gia đang điều tra nguyên nhân phóng thử thất bại.

Nga đã cho phóng tên lửa hành trình tới Syria từ biển Caspi, cách mục tiêu khoảng 1.500 km.

Hồi tháng 10 khi Nga lần đầu phóng tên lửa từ Caspi, giới chức Mỹ nói rằng 4 quả tên lửa đã đi lệch quỹ đạo và rơi xuống Iran. Nga phủ nhận và Iran cũng không đưa thông tin xác nhận gì thêm.

Tuy nhiên, Nga và Iran đều là đồng minh của Tổng thống Syria Bashar al-Assad, người mà Mỹ và phương Tây nói rằng phải ra đi thì cuộc nội chiến 4,5 năm của Syria mới có hy vọng kết thúc. Hai nước này có lợi ích thiết thân gắn với chế độ Assad và thường bảo vệ lập trường của nhau trên các bàn đàm phán quốc tế.

Ngoài ra, hồi đầu tháng 12, Nga còn thông báo rằng họ đã sử dụng tàu ngầm ở Địa Trung Hải để phóng tên lửa hành trình Kalibr tới căn cứ Raqqa của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS).

Minh Trí tổng hợp

Xem thêm: