Theo Reuters, cảnh sát Pháp đã xác định được danh tính kẻ tấn công thứ ba tại nhà hát Bataclan ở Paris hôm 13/11 và cho biết người này đã từng đến Syria 2 năm trước.

Các nhà điều tra cho biết danh tính kẻ tấn công này là Foued Mohamed-Aggad, 23 tuổi, mang quốc tịch Pháp. Người này cùng 2 tay súng khác đã sát hại 90 người tại Bataclan.

Ba người này đều đã thiệt mạng, trong đó 2 người tự kích nổ bom trên mình, người còn lại bị cảnh sát bắn chết.

Những kẻ khác tham gia vào chuỗi tấn công ở Paris, sát hại ít nhất 129 người đều đã được phát hiện là người Pháp hoặc Bỉ.

Xem thêm:

Cảnh sát vẫn chưa xác định được toàn bộ danh tính của 8 tay súng và phần tử đánh bom liều chết đã thiệt mạng trong vụ tấn công Paris.

Mohamed-Aggad và anh trai Karim được cho là đã đến Syria cuối năm 2013 cùng một nhóm cực đoan ở ngay khu anh này sống, thuộc thành phố Strasbourg phía đông nước Pháp. 7 người trong nhóm sau đó bị bắt khi quay về Pháp năm 2014. Khi đó, Mohamed-Aggad được cho là còn ở lại Syria.

Hiện chưa rõ làm thế nào Mohamed-Aggad quay trở về được Pháp.

Mẹ của Mohamed-Aggad đã báo với cảnh sát rằng bà nhận được tin nhắn từ Syria báo rằng con trai bà đã chết. Sau đó, cảnh sát xác minh được con trai bà này chính là một trong ba kẻ tấn công nhờ kiểm tra ADN.

Hai kẻ khác cùng Mohamed-Aggad tấn xả súng tại nhà hát được xác định tên là Omar Ismail Mostefai, 29 tuổi, và Samy Amimour, 28 tuổi đều được xác nhận là công dân Pháp.

Amimour cũng được cho là đã từng tới Syria.

Một kẻ tấn công khác là Salah Abdeslam, 26 tuổi người Pháp, sinh ra ở Brussels, Bỉ, hiện vẫn đang lẩn trốn.

Minh Trí tổng hợp

Xem thêm:

Từ Khóa: