Sự cố hy hữu tại Thế vận hội xảy ra khi 3 người Canada gồm huấn luyện viên, vận động viên và vợ anh, bị bắt giữ vì đánh cắp một chiếc xe hơi tại Pyeongchang.

Anh Duncan, 35 tuổi, vợ của anh là cô Maja, 32 tuổi, và huấn luyện viên Willy Raine, 48 tuổi, bị buộc tội lấy cắp xe ra khỏi quán bar ngay sau nửa đêm thứ Bảy, theo Fox News. Và họ lái nó về gần làng vận động viên Pyeongchang.

Cảnh sát Hàn Quốc đã yêu cầu họ dừng xe lại và thấy ba người say rượu trong xe.

Theo CBC, ông Raine đã lái chiếc xe trong tình trạng cơ thể có nồng độ cồn trong máu là 0,16. Giới hạn về nồng độ cồn trong máu ở Hàn Quốc là 0,05.

Ba người này bị bắt giam ở Gongneung và bị cấm không được rời khỏi Hàn Quốc. Họ đã được thả ra vào cuối ngày thứ Bảy. Không rõ liệu họ có phải trả tiền phạt hay chịu những hậu quả khác hay không.

xe hơi
Vận động viên Dave Duncan và vợ bị bắt giữ ở Hàn Quốc vì lấy cắp xe hơi (Ảnh: NY Daily News)

Giám đốc điều hành Ủy ban Olympic Canada Chris Overholt khẳng định trong một tuyên bố rằng “sự cố đã xảy ra” ngay sau nửa đêm.

Ông nói trong một tuyên bố: “Cảnh sát Hàn Quốc đã kết luận cuộc điều tra của họ và các thành viên trong nhóm của chúng tôi đã được thả. Chúng tôi hy vọng các vận động viên cùng các thành viên trong nhóm của chúng tôi sẽ hành xử một cách có trách nhiệm và phù hợp với các giá trị Canada và Olympic. Tất cả các thành viên trong nhóm đều mong muốn tôn trọng pháp luật của Hàn Quốc và của tất cả những nơi chúng tôi cạnh tranh trên khắp thế giới”.

An Bình