Theo The Telegraph, máy quét hành lý của hải quan Tây Ban Nha đã phát hiện một cậu bé 8 tuổi được giấu gọn trong một chiếc vali, nhập lậu từ Morocco vào vùng tự trị Ceuta của nước này hôm thứ Sáu (8/5).

Cậu bé này tên Abou, được một phụ nữ 19 tuổi, có danh tính viết tắt là F.E.Y, giấu trong vali và đưa vào lãnh thổ Tây Ban Nha bằng đường bộ, thông qua cửa khẩu Tarajal giáp với Morocco.

Những biểu hiện bất an của cô này đã khiến cảnh sát tại cửa khẩu biên giới Tây Ban Nha nghi ngờ. Họ yêu cầu cô đặt vali lên máy quét và trên màn hình hiện ra ảnh một người nằm gọn trong vali.

Ảnh chụp Abou nằm gọn trong vali (Nguồn: YouTube)
Ảnh chụp Abou nằm gọn trong vali (Nguồn: YouTube)

Abou đã được kiểm tra sức khỏe và giao cho cơ quan bảo vệ trẻ em ở Ceuta. Nhà chức trách cũng thực hiện việc xác nhận danh tính của Abou và tìm cách liên hệ với gia đình em.

Cũng trong ngày hôm đó, một người đàn ông 42 tuổi mang quốc tịch Bờ Biển Ngà bị bắt tại cùng địa điểm. Mặc dù người đàn ông này có giấy tờ cư trú hợp lệ tại đảo Canary, nhưng các nhân viên an ninh vẫn truy vấn về gia đình anh này và đưa tấm hình của cậu bé Abou nằm trong vali cho anh ta xem.

Thêm hình ảnh về cậu bé Abou trong chiếc vali màu hồng (Nguồn: YouTube)
Thêm hình ảnh về cậu bé Abou trong chiếc vali màu hồng (Nguồn: YouTube)

Theo lời của các nhân viên an ninh, người đàn ông này đã thừa nhận rằng anh ta muốn đưa con trai mình vượt biên trái phép vào Tây Ban Nha. Tên viết tắt của anh này là A.O.

A.O nói rằng, “Tôi chỉ muốn đưa con trai mình vào đảo Canary sống cùng tôi.

Cả A.O và F.E.Y đều bị bắt vì bị tình nghi có liên quan đến hoạt động mua bán người trái phép.

The Telegraph cho biết, mỗi ngày có hàng ngàn phụ nữ từ Morocco nhập cảnh vào Ceuta hoặc Melilla, một khu tự trị khác của Tây Ban Nha, để thu gom hàng hóa từ các doanh nghiệp ở Tây Ban Nha và đem về Morocco bán.

Năm ngoái, cảnh sát tuần tra biên giới Tây Ban Nha bắt 12.549 người nhập cư bất hợp pháp vào nước này. Hầu hết trong số những người này bị bắt tại Ceuta và Melilla, trong đó có 3.000 người tị nạn Syria.

Bình Minh tổng hợp