Một vụ kiện được cho là hy hữu đã xảy ra tại Tây Ban Nha khi một người đàn ông bị sa thải vì làm việc quá tận tụy ở chuỗi siêu thị giảm giá Lidl, thành phố Barcelona, Tây Ban Nha.

Người đàn ông có tên Jean P đã làm việc ở chuỗi siêu thị giảm giá Lidl, thành phố Barcelona (Tây Ban Nha) từ 12 năm trước khi bất ngờ bị đuổi.

Ông Jean được biết đến là người lao động cực kỳ chăm chỉ. Theo camera giám sát ghi lại, ông luôn đến siêu thị từ 5h sáng, 1 tiếng rưỡi trước khi đến ca trực để kiểm kê, bày biện hàng hóa lên các kệ, kiểm tra các đơn hàng cũng như giá bán để sẵn sàng phục vụ các vị khách khi siêu thị mở cửa.

Tuy nhiên, mới đây, siêu thị Lidl bất ngờ ra thông báo đuổi việc ông Jean với lý do ông đã vi phạm quy định của công ty về việc cấm người lao động làm thêm không lương.

Trong thư đuổi việc, công ty đã cáo buộc nhân viên “vi phạm nghiêm trọng việc tuân thủ chính sách lao động vì mỗi phút làm việc đều được ghi nhận và trả lương”.

Lidl cũng cho biết hành động của ông Jean P đã khuyến khích các nhân viên khác đến sớm hơn, khiến công ty nhận được nhiều khiếu nại trong thời gian gần đây.

Trả lời tại phiên tòa, đại diện Lidl cũng thừa nhận phía công ty chưa bao giờ hướng dẫn ông Jean về quy định không được đến làm sớm.

Luật sư Juan Guerra của ông Jean P cho biết siêu thị Lidl chỉ có lợi từ sự vi phạm của thân chủ. “Ông ấy bị sa thải vì làm việc quá nhiều, một điều thật bất thường, trong khi những gì ông ấy muốn là cố gắng để cửa hàng hoạt động bình thường”.

Hiện vụ kiện vẫn đang diễn ra.

T.L

Từ Khóa: