Nhật Bản sẽ gửi một tàu sân bay trực thăng lớn đến Biển Đông và Ấn Độ Dương trong năm thứ 2 liên tiếp để củng cố sự hiện diện của lực lượng Nhật Bản trong khu vực hàng hải chiến lược này, hai quan chức Nhật Bản cho biết.

“Đây là một phần nỗ lực của Nhật Bản để thúc đẩy một khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và cởi mở”, một trong hai quan chức có kiến ​​thức trực tiếp về kế hoạch cho một hành trình hai tháng bắt đầu vào tháng 9 cho biết, theo Newsasia Channel.

Tàu sân bay Kaga dài 248 mét, có thể hoạt động cùng lúc nhiều máy bay trực thăng, tàu sẽ dừng chân ở các nước Đông Nam Á như Indonesia và các cảng ở Ấn Độ và Sri Lanka, nguồn tin yêu cầu giấu tên vì họ không được phép nói chuyện với giới truyền thông.

Tàu Kaga cùng với một tàu hộ tống cũng có thể tiến hành các cuộc tập trận đặc biệt với các tàu chiến từ các nước khác trong khu vực.

Nhật Bản năm ngoái đã gửi tàu sân bay Izumo cho một hành trình tuần tra tương tự tại Biển Đông và Ấn Độ Dương.

Một phát ngôn viên của Lực lượng Phòng vệ Hàng hải Nhật Bản cho biết ông không thể bình luận về các hoạt động sắp tới.

Tầm nhìn chiến lược của Nhật Bản trong những vùng biển này ngày càng gia tăng, phản ánh mối quan tâm của họ cùng với Hoa Kỳ về nỗ lực quân sự hoá của Trung Quốc trong khu vực có các tuyến thương mại rất quan trọng, đối với cả nền kinh tế Nhật Bản và Mỹ.

Trung Quốc biện mình rằng ý định cho hành động quân sự hoá của họ là vì hòa bình. Trung Quốc tuyên bố chủ quyền đối với hầu hết Biển Đông và đã xây dựng căn cứ phi pháp trên các rạn san hô và bãi cạn tranh chấp. Trung Quốc cũng tăng cường hoạt động hải quân ở Ấn Độ Dương.

Hoa Kỳ tiếp tục giữ nguyên các cuộc tuần tra không quân và hải quân thường xuyên ở Biển Đông, và nói rằng Mỹ phải đảm bảo quyền tự do hàng hải.

Vào tháng 5, Hoa Kỳ đã đổi tên trụ sở chỉ huy quân đội Thái Bình Dương ở Hawaii thành Ấn Độ-Thái Bình Dương để báo hiệu một chiến lược đối với khu vực rộng lớn hơn đã được Nhật Bản và Úc quảng bá, kéo dài từ Tây Thái Bình Dương đến Ấn Độ Dương.

Nhật Bản đã không tham gia vào các hoạt động tự do hàng hải của Hoa Kỳ tại Biển Đông, vì làm vậy có thể kích thích Trung Quốc tăng sự hiện diện quân sự của họ ở Biển Đông. Trung Quốc và Nhật Bản vẫn đang trong tranh chấp về quyền sở hữu các hòn đảo không có người ở Senkaku, mà Trung Quốc gọi là Điếu Ngư.

Trong bối cảnh ngày càng căng thẳng về thương mại với Mỹ và sự nghi ngờ của Trung Quốc về ý định của Hoa Kỳ đối với Đài Loan tự trị. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã nói với Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis rằng Trung Quốc đã cam kết hòa bình nhưng sẽ không chịu mất “thậm chí một phân” diện tích Biển Đông.

Trung Quốc
Tập Cận Bình tuyên bố không để mất một cm lãnh thổ trên Biển Đông. (Ảnh: CNN)

Malaysia, Việt Nam, Philippines và Brunei cũng tuyên bố chủ quyền một phần tại Biển Đông, nơi có các ngư trường phong phú, các mỏ dầu và khí đốt. Đài Loan cũng có tuyên bố chủ quyền ở Biển Đông nhưng Nhật Bản không có bất kỳ tuyên bố chủ quyền nào ở đây.

Tại Ấn Độ Dương, căng thẳng giữa Trung Quốc và Ấn Độ đã bùng nổ bởi sự hiện diện ngày càng tăng của Trung Quốc tại Maldives, mặc dù quan hệ chính trị và an ninh lâu dài với Ấn Độ đã được ký kết.

Để Nhật Bản có vai trò rộng hơn trong khu vực, chính phủ của Thủ tướng Shinzo Abe đã kéo dài giới hạn của một hiến pháp hòa bình sau chiến tranh bằng cách gửi các tàu chiến, máy bay và quân đội tham gia các nhiệm vụ ở nước ngoài.

Tàu sân bay Kaga có kích thước to lớn như bất kỳ tàu sân bay nào do Hải quân Đế quốc Nhật Bản điều hành trong Thế chiến thứ hai. Con tàu được chỉ định là một tàu khu trục nằm trong giới hạn của hiến pháp đó.

Có trụ sở tại Kure ở miền tây Nhật Bản, tàu sân bay Kaga được đưa vào hoạt động vào tháng 3 năm ngoái và nhiệm vụ chính của nó là chống ngầm. Chuyến hành trình trên Biển Đông và Ấn Độ Dương được tiếp diễn sau một chuyến đi kéo dài hai tháng tại khu vực này bởi tàu Osumi, một tàu vận tải đổ bộ.

Minh Đức