Mỹ điều tàu sân bay đến khu vực bán đảo Triều Tiên để đáp lại các vụ thử tên lửa gần đây của Bình Nhưỡng.

Tàu sân bay Mỹ sẽ tiến đến khu vực phía Tây Thái Bình Dương, gần bán đảo Triều Tiên để biểu dương lực lượng, theo hãng tin Reuters dẫn lời một quan chức quốc phòng Mỹ ngày 8/4. Động thái điều tàu sân bay đến khu vực trên nhằm đáp lại các hành động thử nghiệm tên lửa gần đây của Triều Tiên.

Theo CNN, Tư lệnh của hạm đội Thái Bình Dương, đô đốc Harry Harris, đã chỉ huy nhóm tàu tấn công Carl Vinson, trong đó có một tàu sân bay, rời Singapore và tiến vào khu vực phía Tây Thái Bình Dương.

Quan chức quân sự Mỹ cho biết: “Chúng tôi cảm thấy sự hiện diện của Mỹ tại khu vực này là cần thiết”. Tháng trước, nhóm tàu Vinson đã từng có mặt tại Hàn Quốc để tập trận quân sự.

Hôm 5/4, Triều Tiên đã phóng một tên lửa đận đạo ra biển Nhật Bản. Đây là lần thứ 4 Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo trong năm nay.

Động thái này của Hải quân Mỹ diễn ra sau cuộc họp thượng đỉnh Mỹ – Trung. Theo đó, Ngoại trưởng Mỹ Tillerson cho biết, lãnh đạo hai nước nhất trí về “tính cấp thiết của mối đe dọa vũ khí hạt nhân của Triều Tiên” và đồng ý phối hợp giải quyết vấn đề “một cách hòa bình”.

Vinson là một trong 10 tàu sân bay của Mỹ, có thể mang 60 máy bay chiến đấu và 5.000 lính thủy.

Thanh Long

Xem thêm: