Tổng thống Trump nhấn mạnh: “Đây là tác phẩm lớn nhất, tốt nhất và đẹp nhất của người Mỹ”.

Tàu sân bay mới nhất có tên USS Gerald Ford, nặng 100.000 tấn, chi phí gần 13 tỷ USD và có thể chạy 20 năm không cần tiếp thêm nhiên liệu.

Phát biểu tại lễ biên chế ngày 22/7, Tổng thống Trump nói: “Bàn tay của người Mỹ và thép của người Mỹ đã xây dựng nên một thông điệp nặng 100,000 tấn cho thế giới. Có lẽ không ai sánh kịp người Mỹ”, theo Fox News.

(Ảnh: US Navy/ Getty Images)

Con tàu này được bắt đầu sản xuất từ năm 2009 và ban đầu dự kiến hoàn thành vào tháng 9/2015. Tuy nhiên quá trình sản xuất bị trì hoãn do ngân sách quá lớn và trang bị các công nghệ hiện đại nhất, như hệ thống phóng điện từ cho máy bay và drone.

(Ảnh: U.S. Navy/Getty Images)

Phát biểu tại lễ biên chế tàu USS Gerald Ford, Tổng thống Trump tuyên bố sự hiện đại của con tàu sẽ “khiến các kẻ thù phải sợ hãi ngay từ khi thấy bóng dáng của nó từ chân trời”, theo Metro.

(Ảnh: US Navy/ Getty Images)

Tổng thống Trump nhấn mạnh: “Đây là tác phẩm lớn nhất, tốt nhất và đẹp nhất của người Mỹ”.

Máy bay Tổng thống Trump hạ cánh trên tàu. (Ảnh: US Navy)

Do chạy bằng năng lượng hạt nhân nên tàu sân bay này có thể vận hành 20 năm mà không cần tiếp nhiên liệu. Thủy thủ đoàn trên tàu có thể lên đến 4.600 người.

(Ảnh: Getty Images)

Tàu sân bay mới nhất lấy theo tên của tổng thống Mỹ thứ 38, Gerald Ford, người từng phục vụ trong lực lượng hải quân Mỹ vào Thế chiến thứ II.

(Ảnh: US Navy/ Getty Images)

Video: Tổng thống Trump bàn giao tàu USS Ford cho Hải quân Mỹ

Thanh Long

Xem thêm: