Một con tàu của Nga chở 127 hành khách ở Bắc Thái Bình Dương đã bị mắc kẹt trong băng trong nhiều ngày ngoài khơi bờ biển Nhật Bản, theo ABC News.

Con tàu Igor Farkhutdinov, đang đi từ quần đảo Kuril đến bán đảo Sakhalin trên bờ biển Thái Bình Dương của Nga khi bị mắc kẹt trong băng dày đến gần 1m, chính quyền địa phương Sakhalin cho biết trong một tuyên bố công bố ngày 8/2.

Không có mối nguy hiểm trực tiếp nào cho các hành khách, giám đốc công ty vận tải vận hành tàu nói rằng có đủ lương thực và nước trên tàu, và nhiên liệu đủ cho một tuần.

Giám đốc công ty Sergey Kondrashin cho biết: “Hành khách được cung cấp mọi thứ họ cần. Chúng tôi đã quyết định cung cấp miễn phí toàn bộ thực phẩm cho tất cả hành khách”.

Không rõ chính xác tàu đã bị mắc kẹt bao nhiêu ngày. Chiếc tàu rời cảng vào thứ Hai 5/2 trên một hành trình mà thường mất một ngày, nhưng đến hôm nay nó vẫn còn bị mắc kẹt trong băng.

Ông Kondrashin nói thêm rằng ông hy vọng con tàu sẽ được tự do trong vài giờ tới và sẽ đến Sakhalin vào sáng thứ Sáu 9/2.

Người thuyền trưởng có kinh nghiệm nói rằng sự cố tương tự đã từng xảy ra vào những năm trước.

Ông Kondrashin nói: “Bây giờ con tàu đang cố gắng thoát ra khỏi vùng nước, theo các bản đồ vệ tinh đang hiển thị, không có nhiều vùng nước để đi”.

Bộ giao thông vận tải khu vực của Sakhalin nói rằng họ đang tiếp xúc với thủy thủ đoàn và nếu điều kiện băng đá xấu đi, một máy phá băng từ cảng Vladivostok của Nga đã sẵn sàng đến hỗ trợ.

Minh Đức