Tối 11/6 (giờ Moscow), một vụ va chạm mạnh giữa tàu chở khách và sà lan ở thành phố Volgograd, Nga, khiến ít nhất 10 người thiệt mạng.

Đại diện cơ quan tìm kiếm cứu nạn địa phương cho biết: “Ít nhất 10 người trên tàu đã thiệt mạng. Các thợ lặn đã tìm thấy toàn bộ thi thể nạn nhân”.

Cơ quan dịch vụ khẩn cấp Nga nói với hãng tin TASS rằng tàu Yelan đã “chạm trán” với sà lan Captain Vecherkin và bị “nghiền nát”.

Theo cơ quan vận tải hàng hải Rosmorrechflot, tàu đâm vào chiếc sà lan và bị kéo đi. Vụ tai nạn xảy ra cách bờ biển chỉ 250 mét.

Đại diện Cục Tình trạng khẩn cấp khu vực cho biết chiếc tàu bị chìm sau cú va chạm mạnh. Nhân viên cứu hộ sau đó đã kéo tàu lên bờ để kiểm tra. Theo thông tin mới nhất, các nhân viên cứu hộ đã kiểm tra toàn bộ tàu. Trong số 10 người chết, có 6 phụ nữ và 4 đàn ông. Hiện còn 1 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Trước đó, phát ngôn viên khu vực nói rằng chiếc tàu gặp nạn chở 16 hành khách và 1 hoặc 2 thủy thủ. Công tác tìm kiếm đang được tiến hành.

Các hoạt động tìm kiếm cứu nạn trong khu vực sông Volga diễn ra vào đêm 11/6 với tàu không người lái có màn hình nhiệt. Gần 1.400 nhân viên cục tình trạng khẩn cấp, cảnh sát, các lực lượng vũ trang và đại diện chính quyền Nga đã có mặt tại hiện trường xử lý vụ việc.

Hồng Hạnh