Các sản phẩm thừa trong quá trình chế biến cá làm thực phẩm cùng rác thải hữu cơ sẽ được một công ty của Na Uy sử dụng làm nhiên liệu khí sinh học, để vận hành tàu du lịch.

Nhiên liệu khí sinh học sẽ được hóa lỏng và sử dụng thay thế nhiên liệu hóa thạch để chạy các tàu du lịch thuộc hãng Hurtigruten của Na Uy.

Ông Daniel Skjeldam – Giám đốc điều hành Hurtigruten, cho biết: “Na Uy là một quốc gia vận tải đường thủy lớn, nhưng các ngành thủy sản và lâm nghiệp cũng có quy mô không nhỏ. Các ngành này tạo ra việc làm và thu nhập, nhưng cũng tạo ra lượng lớn rác thải. Việc xử lý rác thải hữu cơ sẽ mang đến cho các nước Bắc Âu vị thế độc nhất trên thị trường khí sinh học. Chúng tôi đang thúc đẩy việc đổi mới và đầu tư nhiều hơn. Tôi tin rằng đây mới chỉ là khởi đầu cho một ngành công nghiệp lớn trong vài năm tới”.

Nhiên liệu hóa thạch sử dụng cho các phương tiện vận tải đường biển thậm chí còn gây ô nhiễm hơn nhiên liệu dùng cho các phương tiện trên bộ, thải ra nhiều lưu huỳnh và các chất độc hại khác. Do đó, việc sử dụng những loại nhiên liệu hóa thạch này gây ô nhiễm không khí và biến đổi khí hậu.

Việc các phương tiện chuyển sang sử dụng nhiên liệu khí sinh học sẽ cắt giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính. Lượng khí thải nhà kính từ các tàu du lịch lớn nhất thế giới thải ra hàng ngày có thể tương đương với hàng triệu chiếc ô tô.

Khí sinh học có thể tổng hợp từ chất thải hữu cơ bằng cách đẩy nhanh tốc độ phân hủy tự nhiên để khai thác khí metan. Hiện nay, chất thải hữu cơ được tạo ra bởi ngành công nghiệp thực phẩm thường được đổ bỏ tại các bãi rác và phân hủy tạo ra khí nhà kính.

Hãng Hurtigruten vận hành 17 đoàn tàu du lịch, và đặt mục tiêu chuyển ít nhất 6 tàu sang sử dụng nhiên liệu khí sinh học hoặc khí tự nhiên hóa lỏng (một loại nhiên liệu hóa thạch ít gây ô nhiễm hơn) vào năm 2021. Các tàu cũng sẽ được trang bị những khối pin lớn có khả năng tích trữ năng lượng sạch.

Công ty có tuổi đời 125 năm này có trụ sở tại Na Uy, cũng cấm sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần nhằm hướng tới mục tiêu phát triển bền vững vì môi trường. Hãng vận hành các chuyến tàu tại Bắc Cực và Nam Cực – hai khu vực vô cùng nhạy cảm với biến đổi khí hậu.

Hurtigruten đang xây dựng 3 tàu chạy bằng năng lượng hỗn hợp tại Na Uy, dự kiến đi vào hoạt động trong 3 năm tới.

Hoàng Anh (Tổng hợp)