Ngày 4/2, tàu chở khách thuộc Tổng công ty Đường sắt Mỹ (Amtrak) đã đâm vào một tàu chở hàng ở bang Nam Carolina, miền Đông nước Mỹ, làm ít nhất 2 người thiệt mạng và 70 người bị thương. 

Vụ va chạm xảy ra vào khoảng 2h35′ sáng ngày 4/2 (giờ địa phương), tại bang Nam Carolina, Mỹ. Vào thời điểm xảy ra tai nạn, trên tàu chở khách có 139 hành khách và 8 nhân viên phục vụ, theo Fox News.

Tàu chở khách Amtrak khởi hành từ New York đến Miami. Vụ tai nạn đã khiến đầu tàu và một số toa bị chệch khỏi đường ray.

Cảnh sát hạt Lexington cho biết ít nhất 2 người đã thiệt mạng và 70 người bị thương. Trong đó, 2 người thiệt mạng đều là nhân viên của tàu. Toàn bộ hành khách đã được sơ tán khỏi khu vực xảy ra tai nạn.

Tàu chở khách "đấu đầu" tàu hàng, hơn 70 người thương vong
Hai người thiệt mạng đều là nhân viên của tàu chở khách (ảnh: Fox News).

Hiện giới chức Mỹ đã cử các lực lượng chức năng tới điều tra làm rõ vụ việc. Gần 19.000 lít nhiên liệu đã bị đổ tràn từ tàu chở hàng CSX và các đội kiểm soát độc hại cũng được triển khai để xử lý tại hiện trường.

Tàu chở khách "đấu đầu" tàu hàng, hơn 70 người thương vong
(Ảnh: Twitter).

Hội Chữ thập đỏ của South Carolina cũng cử một đội phản ứng khẩn cấp tới hiện trường để đưa những nạn nhân trên tàu tới bệnh viện địa phương, cảnh sát trưởng hạt Lexington Adam Myrick nói.

Tàu chở khách "đấu đầu" tàu hàng, hơn 70 người thương vong
(Ảnh: Twitter).

Đây là vụ tai nạn mới nhất liên quan tới tàu chở khách của hãng Amtrak trong vòng mấy tuần qua. Tuần trước, một tàu chở 100 thành viên quốc hội tới một khu nghỉ dưỡng của đảng Cộng hòa ở bang Tây Virginia đã đâm phải một xe tải.

An Yên

Từ Khóa: