Một vụ tai nạn đường thủy nghiêm trọng đã xảy ra ở thành phố Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) khi chiếc tàu chở hàng lớn đâm trực diện vào căn biệt thự cổ trị giá triệu đô-la trên eo biển Bosporus.

Vụ tai nạn xảy ra ngày 7/4 khi tàu chở hàng dài 225m đang vượt qua eo biển Bosphorus thì mất lái, đâm thẳng vào căn biệt thự cổ trị giá hàng triệu đô-la, theo ABC news.

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ cho biết không có thương vong xảy ra nhưng căn biệt thự bị hư hỏng nghiêm trọng. Đây là một trong những căn biệt thự xây dựng kiểu kiến trúc Ottoman từ thế kỷ 19 của giới nhà giàu.

Hãng tin Anadolu (Thổ Nhĩ Kỳ) nói rằng tàu gây tai nạn là Vitaspirit, treo cờ hiệu của Malta, bị mất lái do vấn đề kỹ thuật khiến bánh lái bị khóa. Chiếc tàu này đang vận chuyển lúa mạch từ Nga tới Ảrập Xêút.

Căn biệt thự cổ có tên Hekimbasi Salih Efendi là một tòa nhà bằng gỗ ba tầng, sơn ngoài màu đỏ và được bảo tồn rất kỹ. Nơi đây hiện chỉ dùng để cho thuê tổ chức tiệc cưới hoặc trình diễn nghệ thuật.

Sau khi bị đâm trực diện, căn biệt thự đã bị sụp nhiều góc và hở toác. Một số tàu cứu hộ và tàu kéo được huy động tới hiện trường.

Tàu chở hàng đâm trực diện biệt thự cổ triệu đô-la từ thế kỷ 19 ở Thổ Nhĩ Kỳ

Căn biệt thự bị hư hại nghiêm trọng (Ảnh: Reuters).

Bosphorus – nơi xảy ra vụ va chạm là eo biển đông đúc thứ hai trên thế giới với trung bình hơn 48.000 lượt tàu qua lại giữa biển Đen và biển Marmara. Tuy nhiên, nhìn từ bản đồ nơi này có hình chữ “S”, gây khó khăn cho việc điều khiển tàu bè qua lại.

An Yên